10 dấu hiệu mẹ đã có bé yêu
on 10th July 2015
| 1165 views

Bạn đang muôn biết chắc chắn mình đã mang thai hay chưa, Việc sử dụng que thử thai cho kết quả ít nhất cũng phải chờ từ 4-5 ngày hoặc 1 tuần để thử thai mới có kết quả.

Có nhiều mẹ mong ngóng tới mức phải đến bệnh viện siêu âm mới biết chắc chắn con đã vào trong tử cung hay chưa. Việc chờ đợi đên ngày đi khám thai chắc chắn là thời gian dai vô cùng vì lúc với mẹ lúc này. Dưới đây là những dấu hiệu mang thai sớm giúp mẹ nhận biết dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên mình đã có  Vậy các mẹ có thể “soi” những dấu hiệu sớm của việc mang thai dưới đây.

10 dấu hiệu nhận biết mang thai

Nếu đang nhận thấy hầu hết những dấu hiệu này, có thể bạn đang mang trong mình thiên thần bé nhỏ đấy.

1, Nhạy cảm với mùi vị

Trong thời gian này mẹ rất nhạy cảm với mùi, Bỗng dưng mẹ cảm thấy rất khó chịu với mùi bánh mỳ hoặc bất cứ đồ ăn gì mà bạn đã từng yêu thích, rất có thể khứu giác và vị giác của mẹ có sự thay đổi. Không phải tất cả bà bầu đều nhận thấy sự thay đổi này nhưng có đến 70% chị em cảm thấy khó chịu với mùi thức ăn trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Nguyên nhân được cho là do sự tăng lên nhanh chóng của lượng estrogen trong cơ thể. Cũng trong giai đoạn này, có thể mẹ sẽ bỗng dưng thèm một món ăn nào đó vô cùng khác biệt.

2. Tính khí thất thường

Khi mang thai tinh tình mẹ bầu thất thường

Tình tình thất thường là do sự thay đổi nội tiết tố có ảnh hưởng đến sự truyền dẫn thần kinh của mẹ. Một số mẹ bầu có cấu hiệu nhạy cảm hơn với sự việc hoặc hay chán nản, lo lắng thái quá.

>>> Có thể bạn thích cách làm bánh flan tại nhà.

Đây là triệu chứng bình thường nhưng nếu mẹ cảm thấy quá buồn rầu, thất vọng về bản thân hoặc có những suy nghĩ làm hại chính mình hoặc ai đó thì cần đến bệnh viện để được điều trị tâm lý ngay lập tức.

3. Đầy hơi

Trong cơ thẻ phụ nữ khi mang thai sẽ bị thay đổi nội tiết tố trong giai đoạn sớm thai kỳ có thể khiến mẹ có cảm giác đầy hơi, khó chịu giống như trước ngày “đèn đỏ”. Đây cũng là lý do vì sao mẹ thường cảm thấy quần áo mình chật chội hơn ở vùng eo.

4. Thường xuyên đi tiểu

Ngay sau khi mẹ thu thai, những thay đổi nội tiết tố sẽ thúc đẩy tốc độ máu chảy qua thận. Đây là nguyên nhân khiến bàng quang của mẹ phải làm việc nhanh hơn và đương nhiên chị em sẽ thường xuyên đi tiểu hơn. Triệu chứng này thường xảy ra từ tuần thứ 6 thai kỳ và hết quý 1. Đến quý 2, tình trạng này sẽ giảm bớt nhưng chuyển sang quý 3, khi thai nhi đã lớn chèn ép vào bàng quang lại khiến mẹ đi tiểu thường xuyên hơn.

5. Dấu hiệu mệt mỏi

dau-dau-khi-mang-thai

Trong quá trình mang thai mẹ sẽ cảm thấy khá mỏi mệt Bỗng một ngày mẹ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, thậm chí là kiệt sức, bạn không biết nguyên nhân do đâu? Và đó có thể là dấu hiệu mang thai sớm. Sự gia tăng nhanh chóng của các hormone progesterone sẽ khiến mẹ thường xuyên buồn ngủ và tất nhiên tình trạng ốm nghén, phải đi tiểu nhiều cũng tăng sự mệt mỏi cho cơ thể bạn.

Vượt qua giai đoạn đầu thai kỳ, mẹ sẽ cảm thấy khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng hơn. Lúc này, những khó chịu trên cũng biến mất và chị em sẽ có giấc ngủ thật ngon.

6. Đau, sưng ngực

Hiện tượng đau ngực khi mang thai

Một trong những dấu hiệu sớm nhất của thai kỳ phải kể đến đó là sự nhạy cảm, đau nhức ở núi đôi. Dấu hiệu này cũng khá giống với thời điểm trước khi “đèn đỏ” đến. Sự khó chịu của mẹ sẽ giảm dần cho đến hết 3 tháng đầu mang thai khi sự thay đổi nội tiết tố đã dần đi vào ổn định.

7. Hiện tượng buồn nôn

Khoảng hơn một nửa số phụ nữ cảm nhận thấy triệu chứng buồn nôn trong giai đoạn đầu thai kỳ. Tình trạng này thường xảy ra từ tuần thứ 6 thai kỳ. Có người chỉ buồn nôn vào buổi sáng nhưng cũng có những mẹ nôn ói cả ngày. Buồn nôn là triệu chứng bình thường khi mang thai nhưng nếu mẹ bị nôn ói quá mức thì hãy cẩn thận. Nên tham khảo ý kiến chuyên gia để có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, tránh bị mất sức.

Khoảng hơn một nửa số phụ nữ cảm nhận thấy triệu chứng buồn nôn trong giai đoạn đầu thai kỳ. (ảnh minh họa)

8. Vắng “đèn đỏ”

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của mẹ khá đều thì sự việc vắng “đèn đỏ” cần chú ý bởi rất có thể đó là dấu hiệu báo bạn đã có Dê con.Tuy nhiên, nếu chu kỳ của mẹ không đều thì cần “soi” vào những triệu chứng bên trên để đưa ra quyết định có nên thử thai hay không.

9. Nhiệt độ cơ thể cao

Và nếu mẹ thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể của mình thì sẽ nhận thấy một sự khác biệt rằng nhiệt độ luôn cao trong 18 ngày liên tiếp. Đây cũng là dấu hiệu báo có thể mẹ đã mang thai.

10. Dương tính với que thử thai

Nếu bạn đã nhận thấy tất cả những triệu chứng trên, còn chờ gì nữa, hay mua ngay một hộp que thử thai tại nhà. Hãy thử thai bằng nước tiểu vào buổi sáng sớm khi ngủ dậy sẽ cho mẹ kết quả chính xác nhất. Nếu que thử thai hiện lên hai vạch thì chắc chắn bạn đã có “tin vui” rồi. Chúc mừng bạn và hãy sắp xếp lịch gặp bác sĩ để khám thai trong thời gian sớm nhất nhé!