2 yếu tố có ảnh hưởng đến tình dục khi mang thai
on 22nd December 2015
| 943 views

quan he tinh duc – Có phải nhiều phụ nữ trở nên có ham muốn tình dục nhiều hơn khi mang bầu? Ham muốn tình dục thời kỳ mang thai có thể rất khác nhau tuỳ từng người, từng giai đoạn mang thai. 2 yếu tố có ảnh hưởng nhất đến tình dục khi mang thai là những biến đổi thể suc khoe chất và cảm xúc

Về cảm xúc, cả đôi bạn tình/vợ chồng đều có thể tăng ham muốn tình dục vì không còn lo phải dùng các biện pháp tránh thai nhưng đồng thời cũng nảy sinh tâm lý làm mẹ khiến nhiều phụ nữ ngại quan hệ tình dục. Một số khác cho biết họ nghĩ nhiều đến tình dục hơn, kể cả có trong giấc ngủ. Ngược lại, không muốn quan hệ tình dục khi mang thai cũng có thể xem là chuyện hoàn toàn bình thường (mặc dù nhiều phụ nữ bộc lộ điều ngược lại).

quan-he-khi-mang-bau

>>>>> truyen co tich

Về thể chất, vú có những thay đổi nhanh nhất và trở nên nhạy cảm hơn, về sự dễ chịu cũng như về ngưỡng đau. Âm đạo phụ nữ cũng trơn ướt hơn, xung huyết hơn ở cả âm đạo và âm vật, vì thế nhiều phụ nữ dễ đạt đỉnh điểm, có người lần đầu tiên có khoái cảm đỉnh điểm hơn 1 lần kể từ khi mang thai. Có tác giả cho rằng khoái cảm đỉnh điểm có sự khác biệt rất nhiều khi đang mang thai nhưng an toàn và còn tốt cho cả mẹ và thai (vì hormon tạo ra trạng thái sảng khoái sau khi có khoái cực cũng truyền cho thai).

Nhiều phụ nữ nhìn dễ coi và hấp dẫn hơn vào giai đoạn 3 tháng giữa do có một gương mặt mới, tươi tỉnh hơn so với 3 tháng đầu. Vào 3 tháng cuối, phụ nữ chuẩn bị làm mẹ có thể nghĩ rằng cơ thể mình không còn hấp dẫn chồng nữa. Ngược lại, phần đông nam giới vẫn thấy vợ hấp dẫn dù mang thai.

Ở 3 tháng đầu, tình trạng thai nghén có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục một cách dương tính theo những cơ chế khác nhau:

– Nhiều phụ nữ mới có thai cảm thấy tự tin hơn khi thấy thân thể gợi cảm (do giữ nước nên đẫy đà hơn) và tăng ham muốn tình dục (do những thay đổi về hormon).

– Không lo có thai nữa nên tăng sự nồng nhiệt và cũng là một yếu tố kích thích.

– Những khu vực phát sinh cảm giác trở nên nhạy cảm một cách khác thường. Vú to lên và dễ dẫn đến hưng phấn.

– Nhiều phụ nữ biết đến khoái cực lần đầu tiên khi quan hệ tình dục ở thời kỳ có thai do máu dồn về nhiều ở cơ quan sinh dục làm tăng khoái cảm.

– Cơ quan sinh dục sung huyết tạo cảm giác chặt chẽ hơn.

– Sự chia sẻ những ước mơ về một gia đình có thêm thành viên mới cũng làm tăng thêm hạnh phúc.

Có ảnh hưởng âm tính của thai nghén đến tình dục không? Cảm giác buồn nôn và mỏi mệt làm giảm hứng khởi tình dục. Lo ngại sẩy thai có thể hạn chế quan hệ tình dục hoặc làm giảm khoái cảm. Cảm giác đỉnh điểm có vẻ như đến chậm… Khoái cảm đỉnh điểm khi đang mang thai có thể không đem lại cảm giác thoả mãn như thông thường, nhất là vào giai đoạn cuối. Phụ nữ có thể đau hoặc ra máu ít sau quan hệ tình dục nhưng không báo hiệu điều gì bất thường.

Tần suất và những trường hợp cần tránh quan hệ tình dục khi mang thai? Trong suốt kỳ thai nghén, nên tránh quan hệ tình dục khi:

– Có ra máu hay ra nước ở âm đạo không rõ nguyên nhân.

– Có tiền sử sẩy thai.

– Có dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm khuẩn âm đạo (gây viêm màng ối và có nguy cơ vỡ ối sớm).

– Có bệnh lây truyền qua đường tình dục (ở bản thân hay ở bạn tình).

Ngoài những điều nêu trên, chuyện quan hệ tình dục hàng ngày không có chống chỉ định tuyệt đối. Về tần suất, vợ chồng cần tự điều chỉnh và không bao giờ ép buộc, thô bạo hoặc gây đau đớn cho vợ. Cũng nên biết những biến đổi thể chất của từng giai đoạn thai nghén để có tư thế thích hợp.

Các tư thế quan hệ tình dục an toàn cho phụ nữ mang bầu? Trong 3 tháng đầu cơ thể phụ nữ có thai chưa thay đổi nhiều nên tư thế tình dục không có gì khác so với trước đó nhưng khi tử cung đã to hơn thì có tư thế trở nên không thuận lợi. Vào 3 tháng giữa, người chồng có thể sợ làm tổn thương đến thai cho nên cũng nhẹ nhàng, từ tốn hơn trong quan hệ tình dục, nhất là khi thai đã máy (đã có cử động cảm nhận được). 3 tháng cuối: Một tư thế tình dục thích hợp ở giai đoạn này là cần thiết nhưng phụ nữ nên nằm nghiêng, nằm úp thìa, nằm cao mông hay nằm trên (ngay từ tuần thứ 16, phụ nữ mang thai đã không nên nằm ngửa trong quan hệ tình dục).

Đôi khi có cơn co thắt tử cung khi diễn ra khoái cảm đỉnh điểm nhưng không giống như cơn co trong chuyển dạ và không kéo dài. Nếu quan hệ tình dục vào những ngày sắp đẻ thì có thể có những cơn co tử cung kéo dài khoảng nửa giờ.