5 lý do khiến bạn tha thứ cho tình đầu một cách dễ dàng
on 14th July 2015
| 1024 views

Đối với mối tình đầu, bạn có biết lý do vì sao lại có những sự cảm thông và tha thứ dễ dàng đến vậy không?

Không giống với mối tình sau này, nếu người ấy có lỗi lầm với bạn, bạn sẽ suy xét thật kỹ càng trước khi quyết định tha thứ hay không. Còn ở mối tình đầu, nhớ lại nhé, bạn đã phải tha thứ đến lần thứ năm thứ sáu, đến khi không thể tha thứ được nữa mới có thể buông tay được, nguyên nhân là do đây:

1. Thiếu kinh nghiệm

5 lý do vì sao bạn dễ dàng tha thứ cho tình đầu

Khi được sẻ chia tam su tinh yeu thì vì đây là mối tình đầu, bạn đặt trọn tình cảm của mình vào đó, sẽ có những lúc vì những lỗi lầm mà bạn muốn từ bỏ nhưng cuối cùng con đường bạn chọn vẫn là tha thứ. Bạn thiếu kinh nghiệm trong chuyện yêu đương, ít khi bạn nghĩ rằng người đó đã mắc lỗi lần một thì sẽ có lần thứ hai,…

2. Bạn mất đi một vài lời khuyên

Thường thì khi mới yêu, bạn sẽ chỉ “nhìn thấy người mình yêu” thôi còn bạn bè thì chẳng còn ưu tiên như trước. Đôi khi, vì những người bạn cảm thấy bạn quá “bận yêu” nên sẽ tự tách bạn ra khỏi các cuộc vui chơi tụ tập hoặc nếu có gặp bạn cũng chỉ toàn kể chuyện người yêu khiến họ “nản càng thêm nản”. Vậy đó, khi bạn gặp vấn đề tình cảm, bạn cũng trở nên khó khăn khi tìm lũ bè bạn mà “hàn huyên tâm sự”. Chính vì thế, bạn không nhận được lời khuyên nào, phải quyết định theo cảm tính và cảm tính của bạn chính là… tha thứ.

3. Mâu thuẫn

Không chỉ lắng nghe tâm sự của nhau, mà là một nguyên nhân nhỏ nằm trong hai nguyên nhân lớn thiếu kinh nghiệm và lời khuyên kể trên. Bạn bắt đầu có sự đấu tranh giữa tình cảm và lý trí, nhưng con tim lại bắt bạn đi về hướng tình cảm. Vậy thì cho dù có cả trăm ngàn lựa chọn, tâm lý của bạn mâu thuẫn đánh nhau xong cuối cùng tình cảm vẫn thắng.

4. Tình đầu là tình khó quên

5 lý do vì sao bạn dễ dàng tha thứ cho tình đầu

Chân lý “tình đầu khó phai” đã có từ lâu và luôn được sử dụng triệt để. Ai trong đời đa số đều phải trải qua nhiều mối tình mới có thể tìm kiếm được cho bản thân một nửa thật sự và dĩ nhiên dễ dàng cảm nhận rằng càng đi qua nhiều mối tình, tình cảm càng ngày càng nhạt. Thế mới thấy được sự “lợi hại” của tình đầu. Khi đó đã là mối tình đầu, bạn dồn hết tình cảm, cảm xúc của mình vào mối tình đầu tiên đầy màu sắc, đã đặt quá nhiều tình cảm, chuyện buông bỏ không phải ngày một ngày hai. Vậy nên với tình đầu, chuyện tha thứ bỗng trở nên dễ dàng đến vậy.

5. Sự nhút nhát

Bạn không dám buông tay mối tình đầu của mình một phần khác vì bạn nhút nhát. Bạn sợ phải quay về với cảm giác cô đơn trước khi tình đầu đến, sợ mình không vượt qua nỗi những tổn thương mang đầy nỗi nhớ, sợ chẳng biết phải bắt đầu yêu một người khác như thế nào. Bạn nhút nhát mọi thứ, bạn e dè tất cả để rồi bạn nhắm mắt cho qua tất cả những lỗi lầm.

Tha thứ, ừ gật đầu “em tha thứ” là xong và đó cũng là lý do vì sao tình đầu có điểm khác với những cuộc tình khác.

Xem thêm: Tổng hợp những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống