6 dấu hiệu ung thư buồng trứng
on 23rd June 2015
| 1141 views

Ung thư buồng trứng là căn bệnh thường gặp phải ở phụ nữ. Tuy nhiên, nếu nhận biết sớm căn bệnh này, bạn có thể điều trị nó dễ dàng hơn. Hãy cùng bao phu nu tìm hiểu dấu hiệu ung thư buồng chứng.

ung thư cổ tử cung

Theo Naturalnews, 6 dấu hiệu sau cảnh bảo sớm bệnh ung thư buồng trứng:

1. Trướng bụng

Thường xuyên cảm thấy đầy bụng, đặc biệt là sau một bữa ăn no thì bạn không cần lo lắng quá. Tuy nhiên, nếu hiện tượng đầy hơi này xảy ra liên tục bất kể bạn ăn nhiều hay ít, bạn nên đến gặp bác sĩ.

2. Đau chân, lưng, bụng dưới

Nhiều phụ nữ có thể bị đau ở vùng xương chậu, bụng hoặc thắt eo trong hoặc trước chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài hết tất cả các ngày trong chu kỳ thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay.

3. Đi tiểu nhiều

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đang đi tiểu thường xuyên hơn bạn nên chú ý tới điều đó. Đôi khi nó có thể là do nhiễm trùng đường tiết niệu hay sự suy yếu của xương chậu, nhưng nó cũng là một dấu hiệu sớm của ung thư buồng trứng.

4. Thay đổi khẩu vị

Một dấu hiệu của ung thư buồng trứng và ung thư nói chung là thay đổi khẩu vị. Thông thường với dấu hiện này bạn sẽ cảm thấy thèm ăn hoặc cảm giác no một cách nhanh chóng ngay khi bạn mới bắt đầu ăn.

Nếu bạn đang giảm cân mà không cần thực hiện chế độ ăn kiêng hoặc tập thể dục, thì đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe bất ổn.

5. Đau khi quan hệ

Nếu bạn bị đau hoặc khó chịu trong quá trình quan hệ tình dục, điều này chắc chắn rằng có cái gì đó bất thường. Hãy đi khám càng sớm càng tốt.

Lý do khác cho vấn đề này có thể do nhiễm trùng hoặc thậm chí thay đổi hoặc mất cân bằng nội tiết tố. Với bất kể lý do gì bạn cũng cần điều trị ngay lập tức.

6. Mệt mỏi

Nhiều phụ nữ cảm thấy mệt mỏi một phần hoặc hầu hết thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy sự mệt mỏi được trở nên nặng hơn trong khi giấc ngủ của bạn vẫn được đảm bảo thì bạn hãy kiểm tra lại sức khỏe của mình.

Nếu bạn đã đọc bài viết này và nhận ra rằng bạn có một số các triệu chứng, đừng hoảng sợ. Có những lý do khác khiến bạn gặp những triệu chứng này và không phải tất cả biểu hiện trên đều liên quan đến ung thư.

Tuy nhiên, việc cần thiết là xếp lịch hẹn với bác sĩ hoặc bác sĩ phụ khoa để chắc chắn về tình trạng sức khỏe có thể đảm bảo mang thai của mình nhé!