Anh lại chôn sâu tình cảm này một lần nữa
on 21st August 2015
| 1207 views

Anh lại chôn sâu tình cảm này một lần nữa, vẫn gặp, vẫn trò chuyện, vẫn nhắn tin với tư cách là một người bạn, một người anh hướng dẫn che chở cho nhóc, không hơn.

Nhóc à, tình cảm của anh giờ chỉ dành cho em, người cũ anh đã mang hết yêu thương xếp vào quá khứ rồi.

Ngày anh quen nhóc cũng bắt đầu chuỗi những ngày mưa bất chợt giữa cái tiết trời không thể yêu thương nổi của Hà Nội, cả anh và nhóc đều yêu mưa, yêu những lúc đi dạo trong làn mưa bay hay vứt tất cả để dầm mình trong những cơn mưa xối xả. Nhóc, một cô bé vô lo, vô nghĩ luôn giữ nụ cười trên môi, giận nhanh, quên nhanh. Anh, một chàng trai cũng luôn cười nhưng là để che giấu rất nhiều nỗi buồn nặng trĩu trong tim. Ngày mình gặp nhau cũng là ngày anh vừa chia tay tình yêu khắc cốt ghi tâm của mình chưa được bao lâu, trong tim khi nào cũng man mác một nỗi buồn.

Nhóc đến mang theo nụ cười với má lúm đồng tiền đáng yêu, đôi mắt long lanh biết nói cùng với những câu chuyện đủ thể loại dài bất tận. Nhóc có thể luyên thuyên tâm sự hàng giờ liền xoa dịu nỗi buồn, cô đơn trong anh, cho anh cảm giác yên bình một góc nhỏ trong tâm hồn. Cứ như vậy anh thích nhóc ngay từ lần đầu gặp gỡ, một chút rung động nhỏ từ con tim đã chai sạn cảm xúc. Nhưng anh lựa chọn chôn chặt chút rung động nhỏ này vào sâu một góc trong tim vì đã quá mệt mỏi với tình yêu, sợ lại nhận thêm những vết thương mặc dù nó chưa kịp bắt đầu.

Cuộc sống xô bồ vội vã trôi nhanh chẳng bỏ qua một ai, sau những ngày dài áp lực công việc đầy mệt mỏi anh lại nhớ cảm giác lúc cạnh nhóc. Anh tìm gặp nhóc nhiều hơn, gửi tin nhắn nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn những cảm xúc để rồi cái chút rung động nhỏ ấy anh đã chôn chặt lớn thêm từng ngày. Nhớ những lúc cùng học tiếng Anh, ngồi nghe nhóc luyên thuyên không biết chán, lúc dầm mưa khi trời bất chợt tầm tã sau buổi chiếu phim, lúc cùng đi dạo ngày nắng ngày mưa, lúc trêu đùa cười vui vẻ toe toét và lúc cùng lặng lẽ ngắm mặt nước phẳng lặng chia sẻ yên bình.

4

Trong trái tim anh đã có hình bóng nhóc lúc nào chẳng hay, anh vẫn hỏi mình vậy hình bóng người cũ đâu rồi, hình bóng đã yêu suốt 4 năm còn đâu? Chẳng lẽ anh là người dan ong vô tình vậy sao, có phải anh là kẻ ngoại tình, có mới nới cũ, dù biết rằng trách nhiệm vẫn còn, rằng chỉ cần cô ấy nhờ anh sẽ luôn luôn dang tay giúp đỡ. Anh lại chôn sâu tình cảm này một lần nữa, vẫn gặp, vẫn trò chuyện, vẫn nhắn tin với tư cách là một người bạn, một người anh hướng dẫn che chở cho nhóc, không hơn.

Một buổi chiều bỗng nhận được tin nhắn từ nhóc, nhóc bảo có lẽ nên cho người đã theo đuổi gần hai năm một cơ hội và cho chính nhóc một cơ hội. Lòng anh chết lặng, buồn man mác, tự châm một điếu thuốc kéo một hơi dài bình tĩnh lại, khẽ cười mỉa chính bản thân mình. Ừ, anh có là gì với nhóc đâu, thôi thì mong cho nhóc luôn bình an, cố gắng làm tốt bổn phận là một người bạn, một người anh. Cũng chính giây phút đó anh hiểu rằng tình cảm này chẳng thể giấu nổi, không thể chôn chặt được nữa. Anh nhận thấy tình cảm với người cũ đã hết, chỉ còn lại sự cố chấp không tin rằng tình yêu đó không còn, giống như khi mất đi vật gì đó cứ mãi tiếc nuối mà không nhận ra không có nó ta vẫn sống bình thường.

Viết những dòng này có nghĩa anh đã buông bỏ sự cố chấp của mình, người ta đã vui bên tình yêu mới, anh cũng nên đi tìm cuộc sống riêng của mình nhóc nhỉ? Anh yêu nhóc rồi đấy, yêu từng phút giây bên nhóc, sẽ quý trọng quãng thời gian đó nhóc à. Cho dù nhóc có là cơn gió thoảng qua đời anh, thì anh tin đó sẽ là cơn gió đặc biệt nhất, cơn gió thoáng mát tâm hồn, xoa dịu trái tim. Cám ơn nhóc đã dành thời gian cho anh. Mãi yên bình nhé, nhóc con!

Nghĩa/Theo Vnexpress
Xem thêm: những câu chuyện về hanhphucgiadinh