Apple bất ngờ phát triển công cụ chuyển dữ liệu từ iOS sang Android
on 17th February 2016
| 994 views

Một thông tin khá bất ngờ khi Apple đang phát triển ứng dụng hỗ trợ đối thủ, cho phép chuyển dữ liệu từ iPhone sang các thiết bị Android khác.

Bạn đã có máy chủ ảo cho mình chưa? Đặt thuê máy chủ ảo giá rẻ tại đây nhé.


Apple hỗ trợ “dời nhà” từ iOS sang Android.

Apple được cho là đang làm việc trên một ứng dụng hỗ trợ người dùng truyền dữ liệu từ iOS sang thiết bị Android. Đây được ví như bước thay đổi lớn trong chiến lược của công ty cũng như phá bỏ hệ sinh thái khép kín vốn rất “cực đoan” dưới thời Steve Jobs. Tuy nhiên, thực tế đó là do áp lực đến từ các nhà mạng.

Năm ngoái, Apple phát hành 3 ứng dụng chạy nền Android đầu tiên gồm Move to iOS (chuyển dữ liệu từ Android sang iOS), Beats Pill+ (quản lý loa) và Apple Music. Trong đó, Move to iOS mang tới lợi ích to lớn cho công ty.

Tuy nhiên, ứng dụng mới nhất lại không như vậy. Nó “tiếp tay” cho chính đối thủ Google. Theo nguồn tin cao cấp của tờ The Telegraph tiết lộ, công cụ hãng đang phát triển sẽ giúp người dùng chuyển dữ liệu như danh bạ, nhạc và hình ảnh khi họ “dời nhà” sang thiết bị Android.

Dựa vào thói quen đối xử “thiếu thiện chí” với đối thủ, thật khó để nghĩ rằng đây là sáng kiến đến từ chính Apple. Các chuyên gia phân tích nhận định, rất có thể các nhà mạng đã tác động lên hãng nhằm tạo ra “sân chơi” công bằng hơn.

Bạn đã có reseller hosting chưa? Đặt mua reseller hosting giá rẻ tại đây.

Tuy nhiên, cũng xuất hiện ý kiến cho rằng, dù các nhà mạng đóng vai trò lớn trong cuộc chơi di động nhưng họ ít có vai trò chi phối đối với Apple. Vì thế, nhận định Apple bị “ép buộc” là không xác đáng. Nhưng dù lý do gì đi nữa, phía được hưởng lợi nhiều nhất vẫn là người dùng.