Barca tránh bão chấn thương nhờ thử ADN
on 23rd February 2016
| 848 views

Mùa giải năm nay có lẽ là không mấy may mắn với các CLB khi liên tiếp các cầu thủ chủ chốt trong đội hình đều dính phải chấn thương phải nghỉ thi đấu. Để đối phó với những tình huống không may mắn không mong muốn như vậy, Barca đã có cách phòng ngừa vô cùng đặc biệt mà nguyên liệu cần dùng chỉ đơn giản là nước bọt của các cầu thủ.

Theo livescore, hiện Barca có thể là đội bóng đi tiên phong về kiểm tra ADN để xác định rủi ro chấn thương của cầu thủ. Cụ thể, các cầu thủ Barca sẽ thường xuyên được kiểm tra ADN nhằm xác định khả năng chấn thương.

Barca sẽ giao nhiệm vụ tối quan trọng này cho bác sĩ Ricard Pruna. Mẫu nước bọt của các cầu thủ dùng để xét nghiệm sẽ được lấy từ những miếng gạc ngậm trong miệng. Bác sĩ Pruna và các cộng sự của mình sẽ tiến hành lấy mẫu ADN từ những mẫu nước bọt này sau đó đem phân tích để cho ra kết quả xác định cầu thủ nào đang có vấn đề về cơ bắp. Từ đó chế độ tập luyện thể lực cho từng người sẽ được điều chỉnh cho phù hợp để tránh những chấn thương tối đa.

Được đầu tư nghiên cứu nên thể lực cầu thủ Barca rất tốt. 

Thoạt nghe thì có vẻ vô lý nhưng dường như nghiên cứu này đã cho Barca những kết quả vô cùng tích cực. Bằng chứng là sau 42 trận đấu, hiện Barca chỉ có Rafinha vẫn đang dưỡng thương từ tận tháng 9/2015. Mặc dù vẫn có những ca chấn thương như Messi hay Claudio Bravo nhưng ngoài ra không còn trường hợp nghiêm trọng nào khác.

 

Không chỉ có Barca, Liverpool cũng đang bắt đầu thử nghiệm phương pháp này. Có lẽ Man Utd hay Arsenal cũng nên ‘mở cửa’ tiếp thu những kỹ thuật tân tiến như thế này để cải thiện chất lượng cầu thủ. Mùa này có thể nói Man Utd là CLB ‘có duyên’ với chấn thương nhất khi có đến 13 cầu thủ buộc phải ‘ngồi chơi xơi nước’. Hiện các cầu thủ chấn thương của Quỷ đỏ còn chiếm hơn nửa đội hình khiến phong độ thi đấu đã kém lại càng sa sút thậm tệ hơn.