Bí quyết để làm món bánh bông lan xốp mềm
on 19th February 2016
| 852 views

cách làm bánh bông lan hấp là biến tấu dịu dàng nhất của món bánh bông lan truyền thống. Trong khi bánh bông lan phô mai, bánh bông lan trứng muối mà ATGĐ đã giới thiệu phải cần đến lò nướng mới hoàn hảo thì cách làm bánh bông lan hấp lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đưa chúng vào nồi hấp, không cầu kỳ, kiểu cách nhưng cũng không làm mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng của món bánh bông lan. Bánh bông lan hấp xốp mềm một cách kỳ lạ sau khi hấp sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng của gia đình bạn nhé!

>>>> Thao khảo thêm: cách làm sữa chua

Nguyên liệu cho món bánh bông lan hấp gồm có

 • 2 quả trứng gà
 • 100 gam đường
 • 150 gam bột mì
 • 3 gam bột tartar (hoặc bột nở)
 • 60 ml sữa tươi
 • 2 ống vani
Cách chế biến món bánh bông lan hấp bạn nhé
 1. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà, để riêng bạn nhé!
  Lòng đỏ trứng gà
 2. Bạn đánh tan lòng đỏ trứng gà rồi cho vào trộn đều với 60 ml sữa tươi.
  lòng đỏ trứng gà
 3. Rây mịn 100 gam bột mì rồi trút chúng vào trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng, sữa tươi. Các bạn nên chia bột thành 2 lần rây để bột được đều, mịn nhé!
 4. Trút 100 gam đường, 2 ống vani vào phần trắng trứng gà rồi dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp. Bạn đánh cho đến khi lòng trắng trứng nổi bọt thì cho 3 gam bột tartar vào. Bạn tiếp tục đánh hỗn hợp cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng, nhấc que đánh lên mà trứng không bị chảy xuống là được.
 5. >>>> cung hoang dao
  Đánh trứng
 6. Tiếp đến, bạn trộn đều từng chút lòng trắng trứng vừa đánh bông vào với hỗn hợp lòng đỏ trứng sữa tươi ở trên. Các bạn nên chia thành 3 lần trộn để lòng trắng trứng không bị xẹp nhé!
  Bánh bông lan bơ
 7. Lót giấy vào khuôn bánh. Bạn trút hỗn hợp bột vừa trộn vào từng khuôn bánh. Bạn lưu ý chỉ đổ khoảng 2/3 khuôn vì bột sẽ nở ra khi chín và cho bánh vào xửng hấp.
  Hấp bánh
  Bạn nhớ lót một lớp vải trên nắp xửng hấp để nước hấp bánh không nhỏ xuống mặt bánh khiến bánh mất ngon nhé!
  Hấp bánh khoảng 20 – 25 phút thì lấy bánh ra để nguội và thưởng thức cùng gia đình thôi nào!
  Cách làm bánh bông lan hấp

Để món bánh bông lân hấp có màu sắc đẹp mắt hơn, bạn có thể thêm nước lá dứa hoặc lá nếp khi nhào bột bánh nhé.
Bạn cũng có thể thêm vào bánh dừa nạo hoặc nho khô nếu gia đình bạn thích để món bánh hấp dẫn hơn

Bánh bông lan hấp là biến tấu dịu dàng nhất của món bánh bông lan truyền thống. Trong khi bánh bông lan phô mai, bánh bông lan bơ, bánh bông lan trứng muối chà bông phải cần đến lò nướng mới hoàn hảo thì cách làm bánh bông lan hấp lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đưa chúng vào nồi hấp, không cầu kỳ, kiểu cách nhưng cũng không làm mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng của món bánh bông lan. Bánh bông lan hấp xốp mềm một cách kỳ lạ sau khi hấp sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng của gia đình bạn nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan hấp đơn giản mà vẫn ngon mê nhé!