Bóng đá 24h – Công Phượng đang gây tiếng vang ở Nhật
on 8th June 2016
| 1162 views

HLV trưởng U16 Nhật Bản Moriyama Yoshiro đã cho biết điều đó sau trận giao hữu với U16 HAGL chiều tối qua.

Bóng đá 24h - Công Phượng đang gây tiếng vang ở Nhật

“Bóng đá trẻ Việt nam đang rất phát triển. Trước đây, tôi đã từng coi U.19 Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ HAGL đá với U19 Nhật Bản. Các em rất xuất sắc. Nhất là Công Phượng. Hiện nay Công Phượng khá nổi tiếng ở Nhật.

Trước đây chỉ có cầu thủ đến từ các nước như Hàn Quốc, Triều Tiên chơi bóng tại Nhật. Nhưng bây giờ càng ngày càng có nhiều cầu thủ Đông Nam Á chơi bóng tại đây.

Bên cạnh Tuấn Anh, Công Phượng còn có các cầu thủ Thái Lan, Indonesia… Đây là tín hiệu đáng mừng cho bong da khu vực lẫn Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi có nhiều cầu thủ Việt Nam chơi bóng tại J-League”, HLV Moriyama Yoshiro cho biết.
Chuẩn bị cho vòng chung kết U16 châu Á tại Ấn Độ vào tháng 9 tới, U16 Nhật Bản đã chọn Việt Nam làm điểm tập huấn, nơi đội đã có trận hòa 1-1 với U18 B.Bình Dương và thắng U16 HAGL 4-1.

Ông chia sẻ:

“U16 Nhật Bản chọn Việt Nam vì điều kiện thời tiết tương đồng với Ấn Độ. Chúng tôi tới đây tập huấn để thử xem thi đấu bóng đá trong môi trường nóng ẩm sẽ như thế nào.

Đối tượng tập huấn tại Ấn Độ không mạnh cho lắm. Bởi vậy, trên đường về chúng tôi muốn tìm các đối thủ mạnh hơn, trong điều kiện thời tiết tương tự. Và chúng tôi đã chọn Việt Nam.

Còn về trận đấu hôm nay, khá trùng hợp là trận giao hữu này đã được lên lịch trước khi diễn ra lễ bốc thăm vòng chung kết U.16 châu Á, nơi U16 Nhật Bản sẽ nằm chung bảng với U16 Việt Nam. Nhưng không hề gì.

Trận đấu diễn ra tại Việt Nam sẽ giúp đôi bên cùng có lợi. Chúng tôi sẽ có thể hình dung bóng đá Việt Nam ra sao và ngược lại các bạn sẽ có thể thấy U16 Nhật Bản chơi bóng như thế nào.

Dĩ nhiên, hơi bất tiện một chút khi cả 2 biết về nhau. Nhưng tôi lại cho rằng cả 2 cùng có lợi và sẽ “vui” khi đá với nhau. Thực tế, chúng tôi đã có 2 trận đấu rất bổ ích tại Việt Nam”.