Bóng đá VN 15/6: Vấn đề của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2024
on 15th June 2024
| 92 views

Bóng đá VN 15/6: Vấn đề của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2024, VFF sẽ giúp ĐT Việt Nam có đội hình mạnh nhất và trọng tài ngoại xuất hiện từ vòng 25 Night Wolf V-League 2023-2024 là những tin thể thao trong nước được quan tâm nhất hôm nay.

Vấn đề của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2024

Sau vòng loại World Cup 2026, HLV Kim Sang-sik chuẩn bị bước vào chiến dịch trọn vẹn đầu tiên cùng ĐT Việt Nam mang tên AFF Cup 2024.

Đáng chú ý, thời gian diễn ra giải đấu này (từ ngày 23/11 – 21/12) cũng là thời điểm AFC Champions League 2 được tiến hành (vòng bảng). Vậy nên, nhiều khả năng các CLB mạnh nhất V-League sẽ không nhả quân cho ĐTQG vì AFF Cup không nằm trong hệ thống thường niên của FIFA.

Bóng đá VN 15/6
Đức Chiến là một trong những tuyển thủ có thể vắng mặt tại AFF Cup 2024

Do đó, những tuyển thủ như Tuấn Anh, Tô Văn Vũ, Văn Toàn (Nam Định), Duy Mạnh, Hùng Dũng, Xuân Mạnh, Tuấn Hải, Văn Trường (Hà Nội FC), Hoàng Đức, Tiến Dũng, Thanh Bình, Đức Chiến, Khuất Văn Khang (Thể Công Viettel)… có thể không thể góp mặt tại giải đấu cấp khu vực.

Nói về vấn đề này, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Tú chia sẻ với truyền thông: “Đúng là chúng tôi khá đau đầu với vấn đề này. Tuy nhiên, đây là tình trạng mà mọi ĐT ở Đông Nam Á sẽ phải đối diện trong khoảng thời gian diễn ra AFF Cup, chứ không riêng gì ĐT Việt Nam”.

“Trong trường hợp ĐTQG vắng mặt một hay một vài cầu thủ nào đó, ĐT Việt Nam vẫn sẽ cố gắng xây dựng lực lượng tốt nhất trong khả năng có thể, ở thời điểm đội tuyển tham gia AFF Cup 2024”.

Bóng đá Vn 15/6: VFF sẽ giúp ĐT Việt Nam có đội hình mạnh nhất

Vào tháng 11 tới, ĐT Việt Nam sẽ tham dự giải đấu quan trọng bậc nhất trong năm 2024 là AFF Cup. Tuy nhiên, HLV Kim Sang Sik sẽ gặp một số vướng mắc bởi đây cũng là thời gian CLB CAHN và Thanh Hóa tham dự giải vô địch các CLB Đông Nam Á. Đặc biệt, CAHN đóng góp nhiều tuyển thủ quốc gia trong mỗi đợt hội quân, do đó sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ tới tỷ số trực tuyến của từng trận đấu.

Mới đây, Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Vũ đã lên tiếng khẳng định sẽ làm việc với các CLB V-League để ưu tiên lực lượng cho ĐT Việt Nam. “Câu chuyện này cũng giống như các nước khác, họ đều có CLB dự giải. Trước đây, việc cầu thủ lên tuyển và CLB nhả người diễn ra rất bình thường. VFF cũng sẽ nhìn nhận lại và đánh giá tầm quan trọng của giải. Chúng tôi sẽ làm việc với các CLB để ưu tiên cho ĐT Việt Nam để dự AFF Cup với đội hình mạnh nhất”, Phó chủ tịch VFF chia sẻ.

Trọng tài ngoại xuất hiện từ vòng 25 Night Wolf V-League 2023-2024

Theo thông tin bóng đá VN ngày 15/6 từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ở các vòng 25 và 26, những trận đấu có tính chất then chốt từ Quy Nhơn trở vào phía Nam sẽ có trọng tài nước ngoài. Tại vòng 25, 2 trận đấu trên sân Hòa Xuân và Quy Nhơn sẽ có trọng tài nước ngoài bắt chính.

Vòng 26 tiếp tục có trọng tài nước ngoài nhưng tùy ket qua bong da sau vòng 25, BTC sẽ xác định trận nào sẽ có sự điều hành của trọng tài nước ngoài. VPF cũng xác định trận play-off thăng hạng giữa đội áp chót V-League 2023 – 2024 và đội á quân giải hạng nhất quốc gia 2023 – 2024 diễn ra vào ngày 6/7 ở phía Bắc có áp dụng VAR.

Ngoài ra, các trận đấu ở vòng chung kết giải hạng Nhì 2024 tới đây và 3 trận còn lại của Cúp Quốc gia mùa bóng 2023-2024 sẽ sử dụng công nghệ VAR.

Xem thêm: Bóng đá Đức 12/6: Rudiger và Fullkrug suýt ẩu đả

Xem thêm: Tin BĐ Anh 29/05: Sự dễ dãi làm hại Arsenal

"Những thông tin chúng tôi đưa ra chi mang tính chất tham khảo. Cập nhật tin thể thao - Tin tức thể thao bóng đá tổng hợp hằng ngày nhanh nhất"