Bức tượng rơi nước mắt 4 lần ở Trung Quốc
on 18th December 2015
| 982 views

Lạc Sơn Đại Phật bốn lần nhắm mắt và nhỏ lệ khi lão bách tính gặp nguy nan.

Lạc Sơn Đại Phật có tên đầy đủ là Gia Châu Lăng Vân Tự Đại Di Lặc Thạch Tượng, được ghi nhận là bức tượng đá cao nhất thế giới với chiều cao 71 mét.  Bức tượng tọa lạc uy nghi sừng sững tựa vào núi Lăng Vân là khu vực hợp lưu giữa ba con sông Mân Giang, Thanh Long Giang, sông Đại Độ, thuộc thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Lạc Sơn Đại Phật được xây dựng từ năm 713 đời Đường Huyền Tông và phải mất gần một thế kỷ mới hoàn thành.

>>> Đón đọc những câu chuyen la ở khắp nơi trên thế giới, được cập nhật nhanh và chính xác nhất

buc-tuong-phat-roi-nuoc-mat
Lạc Sơn Đại Phật tọa lạc uy nghi sững sững tựa vào núi Lăng Vân
Tương truyền, trước khi Lạc Sơn Đại Phật được xây dựng, tại khu vực sông nước này nước chảy rất xiết, thường xuyên xảy ra đắm thuyền bè không rõ nguyên nhân. Lão hòa thượng tại Lăng Vân Tự tên là Hải Thông nhiều lần chứng kiến dân lành thay nhau gặp nạn, cho rằng ắt hẳn có thủy quái ẩn mình.

Ông đã kêu gọi dân chúng hợp sức xây dựng lên bức tượng Phật nhằm trấn hung. Thật kỳ lạ, từ sau khi có Lạc Sơn Đại Phật, thuyền bè qua lại thuận lợi không xảy ra vụ đắm nào.

>>> Cùng xem tử vi 12 cung hoang dao mỗi ngày , và mỗi tuần ở đây nhé !

bức tượng phật rơi nước mắt  2
Lạc Sơn Đại Phật không chỉ bảo vệ lão bách tính mà còn có cảm xúc buồn đau
Đặc biệt, Lạc Sơn Đại Phật còn rất linh thiêng. Theo Baidu, kể từ khi được xây dựng thạch tượng không chỉ bảo vệ lão bách tính mà còn có cảm xúc buồn đau trước những tai ương và vui mừng trước dịp trọng đại của nhân thế. Cụ thể, Lạc Sơn Đại Phật được ghi nhận ba lần nhắm mắt và rơi lệ lần lượt vào năm 1962, 1963, 1976, 1994.

>>> Đọc những câu chuyen co tich  hay và ý nghĩa cho bé yêu

Trong đó, năm 1962, là năm đỉnh điểm của thời kỳ đói khát, thiếu lương thực trầm trọng, ba năm liền hạn hán tại Trung Quốc do chính sách sai lầm của Mao Trạch Đông. Khắp đường phố, xóm làng đâu đâu cũng thấy người chết la liệt, chỉ tính riêng tỉnh Tứ Xuyên ước tính đã có gần 10 triệu người chết, xác người thối rữa nổi đầy sông Mân Giang.

Chính vào lúc này những người còn sống sót lang thang đã chứng kiến hai mí mắt bức tượng nghìn năm tuổi bỗng nhiên như khép lại và có vệt đen như vệt nước chảy dài từ đôi mắt. Họ tin rằng đức Phật hiển linh âm thầm nhỏ lệ bày tỏ sự xót thương người dân lành vô tội.

bức tượng phật rơi nước mắt  3
Bức ảnh Lạc Sơn Đại Phật nhắm mắt nhỏ lệ được chụp vào năm 1963
Hiện tượng lạ kỳ bí xảy ra tương tự với Lạc Sơn Đại Phật vào một đêm năm 1963, khi nạn đói tại Trung Quốc và Tứ Xuyên không có dấu hiệu thuyên giảm. Thậm chí người ta còn chụp được ảnh tượng Phật rơi lệ và lan truyền khắp nơi.
>>> Đón đọc những câu chuyện tinh yeu gioi tinh hay nhất tại đây

Biết được điều này, chính phủ Trung Quốc đã cử các nhà khoa học đến tìm hiểu và nghiên cứu. Họ đã tổ chức cử người đến dọn rửa hơn 10 triệu bức tượng trên cả nước trong đó có Lạc Sơn Đại Phật, tuy nhiên không thể lau sạch được vết nước mắt chảy ra từ khóe mắt ngài.

bức tượng phật rơi nước mắt  4
Đức Phật hiển linh âm thầm nhỏ lệ bày tỏ sự xót thương người dân lành vô tội
Năm 1976, người dân Lạc Sơn một lần nữa lại được chứng kiến Lạc Sơn Đại Phật nhắm mắt và rơi lệ khi trận đại địa trấn xảy ra tại Đường Sơn cướp đi sinh mạng hơn 242 nghìn người. Lần này, không chỉ rơi lệ, Lạc Sơn Đại Phật còn kèm theo biểu hiện gương mặt giận dữ như trách ông trời không công bằng với bách tính.

Năm 1994, Lạc Sơn Đại Phật lúc này đã trở thành điểm thăm quan du lịch thu hút du khách cả trong và ngoài nước. Ngày 7.6 năm đó, du khách đến thăm Lạc Sơn khi đi thuyền trên sông đều khẳng định chứng kiến tượng Phật rơi lệ, nước mắt nối nhau chảy ra, cả cơ mặt, cằm, cơ thể dường như cũng rung chuyển theo. Nhưng ngay sau khi các thuyền cập bến, các du khách lại thấy cơ mặt tượng Phật như giãn ra, khóe miệng mở rộng như đang mỉm cười mặc dù hàng châu lệ vẫn còn vương trên khuôn mặt.

Khi đó một vị cao nhân cùng đám đệ tử của mình cũng ngồi thuyền đến thưởng ngoạn vừa hay gặp cảnh tượng kỳ thú. Một trong đệ tử của ông quá kinh ngạc bèn hỏi nguyên cớ vì sao Lạc Sơn Đại Phật lại rơi lệ, vị cao nhân trả lời vì ngài đang đang lo lắng và buồn thay cho nhân thế thời nay không còn kính Phật như xưa. Còn ngài cười có lẽ vì nhận thấy vị cao nhân kia thấu hiểu được lòng Phật ắt sau này sẽ làm nên công trạng, chúng sinh có hy vọng được cứu rỗi.

bức tượng phật rơi nước mắt  5
Lạc Sơn Đại Phật tỏa ánh hào quang khắp núi Lăng Vân

>>> Cùng làm những đồ handmade cực dễ thương và đáng yêu tặng cho chính bản thân mình hay bạn bè nhé

Theo báo Nhân dân của Trung Quốc, vào 9 giờ 43 phút ngày 7 tháng 5 năm 2002, khu vực núi Lăng Vân ghi nhận xảy ra hiện tượng ngàn năm hiếm thấy. Mặc dù những đám mây buổi sớm vẫn còn phù đầy quanh núi nhưng trên đỉnh Lạc Sơn Đại Phật lại xuất hiện quầng mặt trời tỏa ánh hào quang rực rỡ, trải rộng khắp núi Lăng Vân với đường kính lên đến 300 mét.

Thật trùng hợp, hai năm trước đó là năm đại hỷ của Trung Quốc, năm 2001 quốc gia đông dân này chính thức gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO), năm 2000 Trung Quốc thành công đăng cai Thế vận hội (Olympic) Bắc Kinh 2008.

Cho đến nay các nhà khoa học Trung Quốc đã bỏ ra nhiều thời gian tìm hiểu và nghiên cứu dựa trên công nghệ tiên tiến nhưng vẫn chưa lí giải được những hiện tượng bí ẩn xung quang Lạc Sơn Đại Phật. Tuy nhiên đối với người dân Trung Quốc nói chung và Tứ Xuyên nói riêng, Lạc Sơn Đại Phật rất được kính trọng và giữ gìn. Năm 2014, Lạc Sơn Đại Phật thu hút hơn 3 triệu lượt khách thập phương mộ Phật đến thăm quan.

Theo Nguồn : Bao Phu Nu