Các dịch vụ thuê máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây
on 21st April 2016
| 873 views

(mua hosting) – Dịch vụ tiện ích đám mấy hiện nay chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với chúng ta và Công nghệ Cloud được áp dụng cho rất nhiều mặt trong đời sống từ lưu trữ dữ liệu cá nhân như hình ảnh, video đến lưu trữ các gói dữ liệu quan trọng của các công ty lớn nhỏ trên các hệ thống Cloud server.

Và trong thời gian gần đây, các dịch vụ thuê máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây đang được phát triển và tạo ra sức hút cao đối với các doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam có nhu cầu thuê và sử dụng máy chủ. Nó là một bằng chứng sống động cho rằng hiện nay Viet Nam của chúng ta đang đi theo rất sát với nền công nghệ thế giới.

TrueCloud

>>>>> Tham khảo: thuê vps giá rẻ

Hiện nay công nghệ máy chủ ảo có thể chia làm hai mảng dịch vụ chính là TrueCloud và OnCloud. Xét về khía cạnh công nghệ thì cả hai loại dịch vụ này cùng dùng chung với nhau nền tảng tương đồng chính là công nghệ ảo hóa cho nên chúng cũng không có những khác biệt quá xa nhưng cũng sẽ có vài đặc tính riêng biệt.

+ Hai dịch vụ này luôn đặt data center ở 2 cơ cấu hạ tầng riêng biệt khác nhau và trong những việc có liên quan đến đường truyền như tải các file có dung lượng lớn khoảng (1GB) trở lên với đường truyền 100Mbs thì OnCloud có vẻ chậm chạp hơn người đồng nghiệp. Nhưng chúng sẽ không có khác nhau nhiều nếu chỉ sử dụng các gói dịch vụ thường ở tốc độ chậm.

+ Ngược lại TrueCloud lại có vẻ thích hợp hơn trong các vấn đề về lưu trữ các nguồn tài nguyên lớn, chia sẻ các file trong các nguồn này do đó nó phù hợp nhất với các dạng kinh doanh theo thương mại điện tử, báo điện tử các hệ thống hỗ trợ quảng cáo online và các ứng dụng giúp quản trị kinh doanh trên Internet.

>>>> Xem thêm: mua ten mien dep tại iNET

+ Về mặt chi phí thì cách đây không lâu, giá của dịch vụ TrueCloud cao hơn OnCloud nhưng hiện nay thì đã không còn sự chênh lệch đó. Nhưng có một đặc điểm có thể nhiều bạn không để ýthì bên sử dụng các dịch vụ của TrueCloud  phải trả thêm một khỏang phí nhỏ cho lưu lượng băng thông phải dùng để truyền tải hàng tháng còn OnCloud thì miễn phí hoàn toàn. Và còn một điểm khác nữa về chi phí là On sẽ trả phí hàng tháng trong khi True sẽ tính phí dịch vụ theo thời gian mà người dùng sử dụng.

+ Về mặt hỗ trợ khách hàng thì ở hai nhà cung cấp dịch vụ trên đều có các tổng đài riêng để hỗ trợ về mặt kỹ thuật. Oncloud sử dụng nhiều kênh để có thể dễ dàng hỗ trợ như yahoo, mail, điện thoại, skype và cả một hệ thống tổng đài riêng vừa mới được thành lập đưa vào sử dụng nhưng khách hàng chưa thể liên lạc đúng 24/7 như quảng cáo. Trong khi đó TrueCloud thực sự hỗ trợ đúng nghĩa 24/7 ngay mọi lúc mà bạn cần thiết.

truecloud

Qua bài viết trên các bạn đã có thể hiểu được  rõ hơn sự tương quan và khía cạnh khác nhau của hai dịch vụ cung cấp hosting và server uy tín và hy vọng các bạn có thể tìm được một dịch vụ thật phù hợp với nhu cầu của mình.