Cách dùng và lưu ý khi dùng miếng dán tránh thai
on 26th April 2017
| 2297 views

Hiện nay đã có rất nhiều biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả. Trong số đó miếng dán tránh thai đang được chị em phụ nữ sử dụng phổ biến hơn. Nhưng biết cách sử dụng miếng dán như nào cho an toàn và hiệu quả nhất thì nhiều người lại không biết. Hãy cùng thuoctranhthai.vn hướng dẫn bạn cách sử dụng miếng dán tránh thai mang lại hiệu quả và an toàn nhất.

Cách sử dụng miếng dán tránh thai

Kết quả hình ảnh cho miếng dán tránh thai

Tìm hiểu về miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai là một miếng mỏng, màu be được dán trực tiếp vào lưng, bụng, mông hoặc bắp tay. Trong miếng dán có chứa hai hormone tổng hợp là: Progestin (norelgestromin) và estrogen (ethinyl estradiol), tương tự với hormon được cơ thể sản sinh tự nhiên.

– Cơ chế hoạt động của miếng dán tránh thai đó là: Tránh thai bằng cách ngăn cách sự rụng trứng ở người phụ nữ. Trong trường hợp trứng không rụng và không thể thụ tinh, sẽ không có thai. Ngoài ra, sử dụng miếng dán tránh thai còn làm chất nhầy tử cung đặc lại, cản trở tinh trùng gặp trứng để thụ tinh.

  Tác dụng của miếng tránh thai, nếu miếng dán được sử dụng đúng cách có công dụng tránh thai hơn 95% – 99%. Trong trường hợp chậm hoặc quên dán một tuần, bóc miếng dán quá sớm sẽ làm giảm hiệu quả của miếng dán.

Kết quả hình ảnh cho miếng dán tránh thai

Hướng dẫn sử dụng miếng dán tránh thai

Sau đây, là cách sử dụng miếng dán tránh thai đúng cách tại nhà:

  • Vị trí dán: mông, bụng, mặt ngoài phía trên cánh tay,sau vai. Không dán miếng dán tránh thai lên vú, vùng da đang bị đỏ hoặc kích ứng, bị trầy xướt.
  • Miếng dán tránh thai tiếp theo nên được dán tránh với vị trí đã dán miếng miếng dán tránh thai trước đó.
  • Ấn chặt miếng dán cho đến khi bờ của miếng dán dính chắc vào da. Không nên trang điểm, sử dụng các loại kem bôi, sữa, phấn hoặc các sản phẩm khác lên vùng da đang dán miếng dán tránh thai và vùng da sắp được dán miếng dán tránh thai.
  • Nhìn kiểm tra hàng ngày để đảm bảo miếng dán vẫn dính tốt vào da.

Trên đây, là những chia sẻ về cách sử dụng miếng dán tránh thai hiệu quả nhất. Hy vọng, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế cũng như sử dụng biện pháp tránh thai này đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.