Cách nhận biết chuỗi hạt ngọc dương vật với bệnh sùi mào gà
on 12th December 2016
| 1295 views

Cách phân biệt chuỗi hạt ngọc dương vật với bệnh sùi mào gà

Có rất nhiều người nhầm lẫn chuỗi hạt ngọc dương vật với bệnh sùi mào gà, vì có những triệu chứng khá giống nhau. Chính vì vậy, hôm nay thuoctranhthai.vn sẽ hướng dẫn cách phân biệt chuỗi hạt ngọc dương vật với bệnh sùi mào gà đơn giản và chính xác.

Cách phân biệt chuỗi hạt ngọc dương vật với bệnh sùi mào gà

Chuỗi hạt ngọc dương vật

– Đây là hiện tượng thường gặp ở nam giới, phổ biến ở độ tuổi 20-30. Dấu hiệu nhận biết chuỗi hạt ngọc dương vật đó là, những hạt mụn nhỏ li ti, màu trắng xếp thành hàng hoặc không thành hàng. Thường xuất hiện ở xung quanh rãnh quy đầu, bao quy đầu hoặc trên quy đầu của dương vật.

– Những biểu hiện của chuỗi hạt ngọc dương vật không ngứa, không đau mà là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường. Vì vậy, nam giới khi gặp hiện tượng này không nên quá lo lắng, mà chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ những chuỗi hạt này sẽ tự biến mất.

Kết quả hình ảnh cho khám bệnh nam giới

Bệnh sùi mào gà

– Cách phân biệt chuỗi hạt ngọc dương vật với bệnh sùi mào gà. Sùi mào gà là bệnh nam giới nguy hiểm có khả năng lây lan nhanh trong xã hội, vì vậy việc sớm nhận biết những triệu chứng của sùi mào gà là vô cùng cần thiết. Thực tế, những triệu chứng của bệnh sùi mào gà hoàn toàn khác so với chuỗi hạt ngọc dương vật.

– Người mắc bệnh sùi mào gà trong giai đoạn đầu xuất hiện những mụn nhỏ màu hồng nhạt, mọc riêng rẽ, sau đó tập trung thành từng đám nhỏ, bệnh sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở dọc dương vật, bìu hoặc tinh hoàn…Khi bệnh nặng sẽ hình thành nên những hình mào gà hoặc súp lơ nhô cao, trên bề mặt da sần sùi ẩm ướt, khi ấn có thể ra mủ kèm theo mùi hôi thối khó chịu.

Kết quả hình ảnh cho khám bệnh nam giới

– Nếu đó là chuỗi hạt ngọc dương vật sẽ xuất hiện những mụn nước mọc thành từng hàng dọc, chỉ tập trung khoảng 2-3 hàng xung quanh rãnh dương vật. Còn đối với sùi mào gà những nốt sùi mọc khắp bộ phận sinh dục như thân dương vật, rãnh quy đầu, bìu, bao quy đầu, có thể xuất hiện cả ở hậu môn, bẹn…Sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn với người mắc bệnh hoặc có tiếp xúc trực tiếp với các tổn thương bệnh nên những triệu chứng của sùi mào gà thường xuất hiện khắp cơ thể.

Trên đây, là hướng dẫn cách phân biệt chuỗi hạt ngọc dương vật với bệnh sùi mào gà, tuy nhiên các bạn không thể dựa hoàn toàn vào những triệu chứng trên để xác định được bệnh. Vì có thể những triệu chứng ban đầu của sùi mào gà rất giống với chuỗi hạt ngọc dương vật, do đó để nhận biết chính xác mình đang mắc bệnh gì các bạn nên đi khám để được xét nghiệm, chẩn đoán chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời.