Có lẽ tôi đã sai khi chia tay vợ
on 14th October 2015
| 1435 views
Em là một người con gái chất chứa khá nhiều blog tam su nhưng em lại đảm đang nhưng bản chất quá hiền lành, chưa bao giờ nặng lời hay to tiếng, ghen tuông, khi tôi nói chuyện với người khác giới.

Tôi chia tay em sau hai năm chung sống, thêm một năm rưỡi tìm hiểu là ba năm rưỡi vì lý do không hợp. Tôi không thấy ở em thứ mình tìm kiếm của một người vợ tôi ao ước. Em tốt, đảm đang nhưng bản chất quá hiền lành, chưa bao giờ nặng lời hay to tiếng, ghen tuông, khi tôi nói chuyện với người khác giới. Tôi không tìm được ngọn lửa tình yêu trong cuộc hôn nhân giadinh, từng tự hỏi em có thực sự yêu tôi không khi tôi không cảm nhận được điều đó? Tôi muốn em nồng nhiệt hơn, bạo dạn hơn, biết chút ghen tuông, chứng minh rằng em yêu tôi, những thứ tôi luôn tìm kiếm ở em mà không có.

Tôi đề nghị chia tay dù không có ai bên ngoài. Em khóc nhiều nhưng vẫn ký. Sau khi ly dị tôi không gặp em thêm lần nào nữa, em cũng nghỉ làm ở công ty luôn (vợ chồng tôi làm cùng công ty). Nghe bạn nói em đã chuyển sang thành phố khác ở cùng dì ruột. Sau ngày đó tôi thật sự hối hận với lời đề nghị vội vàng của bản thân, tìm mọi cách liên lạc cho em đều không được, hỏi bố mẹ em thì hai người đều lắc đầu không nói. Vậy là tôi đã biết mình không thể cứu vãn được cuộc hôn nhân này.

Sau hai năm tôi tình cờ gặp lại em tại trung tâm mua sắm, em sang trọng sánh vai bên người mới. Họ bước ra từ chiếc BMW đen, cười nói vui vẻ tiến tới tiệm cà phê. Chạm mặt tôi em vẫn cười, không ngại ngồi lại nói chuyện. Em chuyện trò vô tư, tự nhiên, trong khi tôi ngồi đối diện tim đập loạn nhịp. Em kể mình hiện làm tại công ty nước ngoài, nơi em gặp chồng sắp cưới. Tôi xin lỗi em về hành xử của mình hai năm trước. Em cười, nói chưa bao giờ trách hay giận khi tôi đề nghị chia tay. Em nghĩ chúng tôi không phải dành cho nhau, vậy thôi. Em còn cảm ơn tôi khi cho cơ hội gặp được tình yêu mới. Em cũng chúc tôi tìm được hạnh phúc mới. Thật sự sau khi ly dị tôi có quen vài người nhưng không được lâu dài, họ luôn muốn kết hôn sớm trong khi tôi chưa sẵn sàng bước tiếp sau cuộc tình đổ vỡ với em.

Tôi thật sự ân hận khi để mất em nhưng đã quá muộn. Giờ mới hiểu câu “Con cá mất là con cá to” mà người đời hay nói. Từ nay về sau, tôi sẽ không bao giờ nói lời chia tay chỉ vì họ không đạt được những điều ích kỷ mà tôi mong đợi.

Xem thêm: Đọc báo tin tuc online mới nhất hàng ngày