Đàn ông đi ngoại tình vì có nồng độ testosterone cao?
on 29th December 2015
| 1611 views

Trang Inspinyr vừa đăng kết luận của một nghiên cứu khoa học rằng đàn ông có nồng độ testosterone cao hơn phụ nữ. Chính loại hormone này làm cho họ thường gian lận trong chuyện tình cảm và dễ mắc sai lầm hơn đó là ngoại tình.

dan-ong-ngoai-tinh

1. Từ trong gene, đàn ông có nhiều testosterone hơn

Ngay từ khi hình thành trong bào thai, con trai có nồng độ testosterone cao hơn con gái. Chính loại hormone làm cho cánh mày râu trở nên dạn dĩ hơn, dễ gian lận, nổi nóng và hay thực hiện những hành vi bạo lực hơn. Phát hiện này một lần nữa cung cấp cơ sở khoa học cho thấy người đàn ông khó kiểm soát bản thân mình hơn phụ nữ.

Bạn có dám khẳng định suc khoe sinh san của mình là tốt nhất. Hãy khám phá!!

Tuy nhiên không phải vì thế mà đổ lỗi hoàn toàn những hành vi đồi bại của đàn ông là testosterone. Bởi về cơ bản testosterone không hề xúi giục đàn ông rằng “Hãy ngủ với cô gái dễ thương này đi”. Thay vào đó, hormone này chỉ hoạt động như một loại nhiên liệu, và đàn ông vẫn là người điều khiển nó. Vấn đề cốt lõi của sự chung tình vẫn phụ thuộc vào khả năng kiềm chế bản thân họ mà thôi.

2. Testosterone khiến đàn ông có nhu cầu tình dục cao

Nhiều người đàn ông có xu hướng ngoại tình khi họ không thỏa mãn trong quan hệ với vợ mình. Anh ta có thể giải thích rằng do cuộc sống quá cô đơn, buồn tẻ, song suy cho cùng yếu tố khiến chàng ta “đi hoang” vẫn là nhu cầu tình dục cao. Vì thế việc duy trì đời sống tình dục lành mạnh, tốt đẹp là một phần không thể thiếu của bất kỳ cặp vợ chồng nào, để tránh việc đàn ông ngó nghiêng sang người phụ nữ khác. Hơn nữa để giữ hạnh phúc gia đình, lời khuyên cho các ông chồng là phải biết tự chủ, đừng vin vào cái cớ phải xa vợ vài ngày hoặc vài tuần để ngoại tình. Làm như thế là đang dối lừa dối người phụ nữ mình yêu thương đấy.

Đó là kết luận nghiên cứu khoa học vừa đăng trên trang Inspinyr. Các nhà nghiên cứu nói rằng phát hiện này không nhằm mục đích bào chữa cho những hành vi lừa dối của đàn ông trong chuyện tình cảm, mà cung cấp một cơ sở khoa học cho thấy người đàn ông khó kiểm soát bản thân mình hơn phụ nữ.