Đàn ông nhậu dễ tan vỡ hạnh phúc gia đình?
on 11th August 2015
| 1120 views

Chồng hay nhậu nhẹt là câu chuyện muôn thuở gây ra biết bao ức chế và khó chịu cho những bà vợ. Thói quen nhậu nhẹt này của chồng cũng chính là nguyên nhân gây ra biết bao cuộc đổ vỡ hôn nhân.

dan-ong-nhau-hanh-phuc-gia-dinh-him-vn
Ảnh hưởng của đàn ông nhậu tới hạnh phúc gia đình như thé nào?

Chồng hay nhậu nên không còn thời gian cho bữa cơm gia đình.
Chồng hay nhậu bên ngoài do sự rủ rê của bạn bè, đôi khi cũng có thể là do yêu cầu của công việc khiến chồng phải thường xuyên có những buổi tiệc rượu xã giao,… và sau mỗi buổi nhậu đó không phải ông chồng nào cũng nhớ về nhà ăn với gia đình bữa cơm ấm áp với những tam su gia dinh ngọt ngào. Những người vợ, dù cho có bận mải công việc ở cơ quan, nhưng cũng vẫn luôn cố gắng về nhà sớm để đi chợ nấu cho chồng những món ăn ngon lành, bổ dưỡng,.. đó không chỉ là công sức, thời gian mà còn là tình yêu thương mà người vợ giành cho người chồng. Thế nhưng, những ông chồng hay nhậu lại làm lãng phí đi tấm chân tình đó, đến vài phút đồng hồ cùng ngồi bên nhau trên bàn ăn, khen vợ một câu “vợ anh đảm thế” cũng chẳng có, thì làm sao có thể không khiến cho người vợ buồn lòng và cảm thấy tủi thân.

Chồng hay nhậu bên ngoài khiến vợ ở nhà lo lắng
Chẳng những không còn thời gian giành cho những bữa cơm gia đình khiến cho người vợ phải buồn lòng và cô đơn, những người chồng hay nhậu bên ngoài còn khiến cho người vợ ở nhà không khỏi lo lắng. Khi mà những ông chồng thường hay nhậu nhẹt bên ngoài, rồi lại lái xe về nhà trong khi người đã có hơi men, tinh thần chẳng còn tỉnh táo, điều này là vô cùng nguy hiểm. Vì thế, những ông chồng hay nhậu hãy nhớ rằng, khi các ông đang vui vẻ tụ tập ở bên ngoài, nào chén chú chén anh, với những câu chuyện phiếm chẳng bao giờ dứt, thì ở nhà đang có người lo cho các ông đến chẳng thể ngủ yên giấc. Chính vì vậy, khi đã uống say, nếu không có chỗ để ở lại thì tốt nhất nên thuê xe để về, như thế không chỉ là an toàn cho bạn mà còn là an toàn cho những người tham gia giao thông khác, và cũng là để cho những người vợ ở nhà được yên tâm.

Chồng hay nhậu dẫn đến đổ vỡ gia đình
Sau những cuộc nhậu nhẹt chè chén say sưa, những ông chồng thường trở về nhà trong tình trạng lí trí không còn vững vàng, dễ cáu gắt, hoặc có những hành động lời nói có thể gây tổn thương đến người vợ của mình, không còn hứng thú chuyen tinh duc với vợ sau những buổi say khướt về nhà khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt. Cũng chẳng còn thiếu những câu chuyện về gia đình có những ông chồng hay nhậu rồi về nhà đánh mắng vợ con, dù cho sau đó người chồng có hối hận và cố gắng sửa chữa lỗi lầm của mình nhưng những lời nói và hành động của người chồng vẫn sẽ mãi là vết thương trong lòng người vợ.
Điều gì cũng nên biết chừng mực của nó, việc nhậu nhẹt cũng vậy, các ông chồng hay nhậu hãy biết hạn chế mình và thay đổi để những cuộc vui của mình không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.
Theo tuvanlinhtam
Xem thêm: cau noi hay ve tinh yeu