Đau khi quan hệ tình dục có phải bị bệnh ung thư cổ tử cung?
on 12th January 2017
| 2155 views

Theo các chuyên gia đau khi quan hệ tình dục là một trong những dấu hiệu cơ bản của ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu rất khó nhận biết nếu chúng ta không chú ý. 

Ung thư cổ tử cung có thể điều trị được nếu chúng ta phát hiện sớm. Nguyên nhân gây ung thư là do một loại virus HPV. HPV lây truyền qua đường tình dục với người nhiễm bệnh. Những người nhiễm virus sẽ có dấu hiệu mọc mụn cóc ở cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, nhiều triệu chứng khác của ung thư cổ tử cung rất khó phân biệt. Khi mới nhiễm HPV, bạn nên được điều trị sớm nhất, nếu để lâu dài sẽ dẫn tới ung thư cổ tử cung. Dưới đây là những dấu hiệu bạn nên cảnh giác.

ung thư

Đau khi quan hệ tình dục

Bạn sẽ cảm thấy đau bất thường khi làm chuyện ấy, nguyên nhân là do sự thay đổi bên trong tử cung. Nếu cảm giác này diễn ra liên tục, bạn không nên thờ ơ.

Tiết dịch 

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất giúp bạn nhận biết ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu. Khi mầm bệnh phụ nữ phát triển bên trong cổ tử cung sẽ gây tổn thương tế bào, từ đó khiến âm đạo tiết ra dịch lỏng.

Mụn cóc

Sự phát triển của mụn cóc là do virus HPV gây ra, tình trạng này không được điều trị sớm sẽ dẫn tới ung thư cổ tử cung.

Đau hoặc chảy máu

Khi tử cung bị tổn thương dẫn đến chảy máu và cảm giác đau đớn. Nếu bạn nhìn thấy vết máu khi không phải chu kỳ kinh nguyệt, nên tới bác sĩ kiểm tra để có lời khuyên tốt nhất.

Faslodex là một loại thuốc được sử dụng để điều trị ung thư vú tiến triển tại chỗ hoặc di căn.

Thiếu máu

Ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu thường kéo theo cảm giác mệt mỏi, nhịp tim nhanh, chóng mặt, da xanh xao.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Cổ tử cung bị sưng dẫn đến bàng quang và thận cũng chịu ảnh hưởng. Bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong việc đi tiểu, lâu ngày gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Đau xương chậu

Cổ tử cung sưng gây ảnh hưởng tới các cơ quan bên trong, đặc biệt là tĩnh mạch, khi đó lượng máu lưu thông sẽ không ổn định khiên đau nhức vùng xương chậu và chân.

Giảm cân

Đây là triệu chứng khó nhận biết, ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu sẽ khiến bạn sút cân, giảm cảm giác thèm ăn do tử cung chèn ép dạ dày.