Dịch vụ với tính bảo mật và khả năng kiểm soát
on 21st April 2016
| 780 views

(hosting) – Các doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng giải pháp private cloud trong các data center để khuếch đại các lợi ích của ảo hóa và gia tăng tính linh động mà vẫn duy trì khả năng kiểm soát tính bảo mật của data center. Giải pháp private cloud của VMware được xem là giải pháp ưu việt nhất, giúp trung tâm dữ liệu hoạt động hiệu quả, an toàn và bảo mật

 Giải pháp Private Cloud của VMware

Các ưu điểm nổi bật của VMware private cloud:

+ Đây là một cách tiếp cận hiệu quả và bảo mật bằng cách sử dụng hạ tầng dùng chung cho các yêu cầu thường xuyên.

+ Một cách tiếp cận đạt chuẩn, linh động và có khả năng mở rộng để triển khai, cung cấp hạ tầng CNTT mà không phải cấu hình thủ công trên nhiều đám mây.

+ Truy cập nhanh chóng và linh hoạt để chia sẻ hạ tầng CNTT. Có thể tận dụng khả năng cấp phát tài nguyên theo nhu cầu và tự động hóa.

>>>> Hướng dẫn: mua ten mien gia re

 Dựa vào hạ tầng Cloud hiệu quả, linh động và khả năng mở rộng cao nhất

Như các chuyên gia đầu ngành trong linh vực công nghệ ảo hóa và điện toán đám mây đã chứng minh, VMware cung cấp công nghệ chuyển đổi chưa từng có, cho phép các tổ chức CNTT nâng cao hiệu quả nhờ tính linh động, khả năng kiểm soát và tùy chọn thông qua Private cloud computing. VMware giúp doanh nghiệp đạt được các lợi ích của Cloud computing bằng cách sử dụng hạ tầng hiện tại mà không ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát và tùy chọn. Một môi trường Datacenter dựa trên Cloud có thể giúp CNTT chuyển từ một trung tâm tốn kém nhiều chi phí sang một mô hình chỉ tốn chi phí trên nhu cầu sử dụng thực tế, giúp tiết kiệm hơn rất nhiều.

vmware-private-cloud

Nền tảng của giải pháp Private Cloud của VMware là VMware vCloud Suite. Dịch vụ CNTT được cung cấp thông qua nhiều đơn vị máy ảo (VM) có thể được lưu trữ trong thư viện catalog dịch vụ và có thể di chuyển tới bất kì VMware cloud nào tương thích. Việc sử dụng dịch vụ của người dùng cuối được kiểm soát và quản trị thông qua cả 2 chính sách truy cập dựa trên vai trò gắn liền với cấu trúc tổ chức, cũng như công nghệ mạng ảo duy nhất, cho phép các môi trường máy ảo được triển khai đồng thời.

Xem thêm: Cách thuê vps giá rẻ tại iNET

 Cung cấp hạ tầng như một dịch vụ với tính bảo mật và khả năng kiểm soát

Giải pháp VMware private cloud tập hợp các tài nguyên hạ tầng giữa nhiều cụm server (cluster) thành các Datacenter. Một Datacenter ảo hoá là một kho chứa tài nguyên được xác định trước gồm một bộ các tài nguyên vật lý ảo hóa có thể cung cấp các mức dịch vụ riêng hoặc đáp ứng theo nhu cầu của người dùng. Các Datacenter ảo hóa linh động và nhiều tầng cho phép các tài nguyên được cấp phát cho dịch vụ CNTT mà không phải cấu hình lại. Bằng cách tập hợp các hạ tầng vào hạ tầng private cloud dùng chung và linh động, tổ chức có thể quản lý các tài nguyên hiệu quả hơn với khả năng trừu tượng hóa hoàn toàn giữa hạ tầng cung cấp và phần cứng cơ bản được hỗ trợ.

Giải pháp VMware private cloud cũng giúp bảo mật và giám sát liên tục hạ tầng cloud người dùng được tuân thủ. Công nghệ bảo mật của chúng tôi có chính sách trust-zone có thể được áp dụng trên private cloud để bảo vệ và kiếm soát thông lượng mạng, cho phép giám sát liên tục môi trường ảo hóa để phát hiện lỗi và sự cố .

 Cho phép chuẩn hóa và có tính linh động

Chuẩn hóa trung tâm dữ liệu để đạt được hiệu quả vận hành lớn hơn. Private cloud không chỉ tạo điều kiện chuẩn hóa mà còn gia tăng đáng kể lợi nhuận thu được từ việc tiêu chuẩn hóa. Giải pháp private cloud của VMware tận dụng các chuẩn mở như định dạng ảo hóa mở (OVF) cho phép gói gọn và di chuyển khối công việc trên cloud. Bằng cách gói gọn nhiều dịch vụ máy ảo (VM) và các chính sách hạ tầng mạng liên quan vào vApp, Các đơn vị này có thể được lưu trữ trong catalog và triển khai linh hoạt vào bất kỳ virtual datacenter nào. Điều này cho phép người dùng 1 cloud để dễ dàng dùng chung dịch vụ với người dùng cuối khác, trong khi giúp CNTT dễ dàng di chuyển dịch vụ giữa các cloud. Phần mở tùy chọn và các giao diện mở cho phép hệ thống tồn tại trong Datacenter được tích hợp với private cloud để người dùng có thể tùy chỉnh cloud của mình theo yêu cầu.

VMware private cloud

 Cung cấp CNTT như là một dịch vụ nhanh chóng và linh hoạt

Các private cloud tạo điều kiện trừu tượng hóa và tập hợp hạ tầng CNTT. Chúng cũng hỗ trợ linh động các khối công việc ứng dụng theo lần lượt, nhanh chóng và ngay lập tức truy cập vào các dịch vụ CNTT. Giải pháp private cloud computing của VMware cho phép người dùng cuối sử dụng dịch vụ CNTT và các nguồn tài nguyên theo nhu cầu thông qua cổng gói dịch vụ dựa trên web và tích hợp chương trình với các công cụ CNTT hiện tại. Những khả năng của private cloud computing này cung cấp cho người dùng cuối nhanh chóng và linh hoạt hơn để truy cập vào kho tài nguyên CNTT. Giải pháp private cloud của VMware có 3 ưu điểm chính:

+ Duy trì khả năng kiểm soát và quản trị – kiến trúc bên trong thông lượng mạng của VMware bảo vệ hạ tầng mạng ảo hóa tại các mức host, giảm thiểu tổng chi phí và gia tăng chất lượng dịch vụ. Nó cũng đảm bảo chính sách bảo mật đi kèm với các máy ảo (VM).

+ Đạt được tính linh động với tự động hóa dựa theo chính sách – Cấu hình máy ảo cung cấp nhanh chóng và không có sự trùng lặp mẫu ban đầu. Tài nguyên tập hợp và cấu hình hạ tầng mạng ảo hóa làm giảm yêu cầu về phần cứng và cho phép các cơ chế quản lý chính sách thông minh giống như kế hoạch phân bổ tài nguyên và VMware vMotion.

+ Duy trì và nâng cao quyền tự do lựa chọn – Xây dựng môi trường private cloud computing của người lên hang đầu của hạ tầng CNTT người dùng trên VMware vCloud Suite. Với nền tàng cloud computing và ảo hóa toàn diện như VMware vCloud Suite, đảm bảo người dùng không bị bó buộc vào một mô hình triển khai cụ thể.