ĐTVN thua Iraq là do mặt sân xấu quá
on 30th March 2016
| 859 views

Trả lời với các bao bong da HLV Hữu Thắng cho rằng mặt sân quá xấu ảnh hưởng đến lối chơi của ĐTVN.

ĐTVN thua Iraq là do mặt sân xấu quá

Mở đầu cuộc họp báo sau trận thắng với Livescore sát nút ĐTVN 1-0, qua đó giành vé dự vòng loại cuối cùng World Cup 2018, HLV Abdul-Ghani SHAHAD của ĐT Iraq tỏ ra hết sức vui mừng nói: “Đúng như dự đoán của chúng tôi, ĐT Việt Nam là một đối thủ hết sức khó chơi và họ đã khiến chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong 90 phút trận đấu ngày hôm nay. Cầu thủ của họ không có thể hình tốt nhưng lại rất khéo léo.

Tuy nhiên, các học trò của tôi cũng đã có một trận đấu đầy nỗ lực. Tôi không bình luận gì về mặt sân thi đấu vì cả 2 đội đều có buổi làm quen sân như nhau. Tôi vừa mới được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Iraq được vài ngày và vô cùng hạnh phúc với chiến thắng đưa chúng tôi đến vòng loại World Cup 2018, dù chúng tôi còn nhiều việc phải làm trong thời gian tới”.

Trong khi đó, dù lên tiếng chúc mừng đối thủ đã giành vé vào vòng loại tiếp theo World Cup 2018 nhưng HLV Hữu Thắng lại cho rằng việc phải chơi bóng trên mặt sân khá xấu đã ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi kỹ thuật của ĐT Việt Nam. Vị HLV gốc Nghệ An phát biểu:

“Tôi xin gửi lời chúc mừng đối với ĐT Iraq, bởi sau chiến thắng trước ĐTVN cộng thêm kết quả không thuận lợi của các đối thủ cạnh tranh họ giành vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2018.

Ngày hôm nay, các cầu thủ Việt Nam đã có một trận đấy đầy cố gắng, có thời điểm tạo được nhiều sức ép lên đội bạn và nếu may mắn hơn thì chúng tôi đã có thể có bàn gỡ hòa. Nhưng mặt sân không tốt nên đã ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi của chúng tôi. Còn tình huống dẫn đến bàn thua của ĐTVN, có thể trọng tài ở xa nên đã không có sự quan sát tốt và không thổi phạt 2 cầu thủ của Iraq băng vào va chạm với thủ thành Nguyên Mạnh.”

Theo lịch trình, 23h45 ngày 30/3, đội tuyển sẽ lên đường trở về nước. Cũng giống như chiều đi, khi đến sân bay Doha (Qatar), đội chia làm 2 nhóm, một nhóm về TP.HCM và nhóm còn lại về Hà Nội. Riêng Xuân Trường và Tuấn Anh sẽ chia tay các đồng đội để trở về Hàn Quốc và Nhật Bản thi đấu cho CLB chủ quản.