Đu đủ xanh- thuốc tránh thai tự nhiên như thế nào?
on 23rd June 2017
| 2133 views
Đu đủ có thể coi là “thần dược”, bởi nhiều bộ phận của cây đu đủ không những được dùng làm thức ăn mà còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh. Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, giúp hồi phục gan ở người bị sốt rét, chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vậy ăn đu đủ xanh có thực sự tránh thai được không? Mời các bạn cùng chuyên mục biện pháp tránh thai đi tìm lời giải đáp nhé!

Theo kinh nghiệm dân gian của nhiều nước trên thế giới, đu đủ xanh được coi là loại thuốc ngừa thai tự nhiên hiệu quả, không chỉ cho phụ nữ mà cả nam giới.

du-du-xanh-la-bien-phap-tranh-thai-tu-nhien

Phụ nữ Ấn Độ và hụ nữ ở Sri Lanka, Pakistan : họ ăn đu đủ xanh hàng ngày để tranh thai và dừng lại khi không muốn tránh thai nữa- Đây có thể được coi là biện pháo tránh thai tự nhiên nhất . Còn nam giới thì dùng hạt đu đủ + với 1 lượng nước để uống hàng ngày .

Năm 1993, các nhà khoa học thuộc Viện đại học Sussex (Anh) đã tìm thấy chất papain (có nhiều trong nhựa đu đủ xanh) có khả năng ngăn cản quá trình thụ thai ở phụ nữ. Họ đưa ra hai giả thuyết để lý giải về điều này như sau:

– Thứ nhất, chất papain có trong đu đủ xanh có tác dụng ức chế hormone progesterone và làm ngăn cản quá trình thụ thai.
– Thứ hai là chính tác dụng làm mềm thịt của chất papain này đã phá hủy màng tế bào của phôi thai.

Quả thật đây đúng là bài thuốc dân gian hay giúp tránh thai tự nhiên tuy nhiên các bà bầu thì không nên ăn đu đủ nhé vì trong đu đủ có chất ngăn cản chu kỳ động dục và gây sảy thai