Đừng bao giờ đùa giỡn với tình yêu
on 28th July 2015
| 951 views

Tôi và em quen nhau trong lớp học thêm tiếng Anh. Em xinh đẹp và vui tính, chúng ta đã có quãng thời gian đẹp bên nhau. Tôi yêu em, yêu chiều em hết mức. Hai năm yêu em, tôi luôn có mặt khi em cần, sẵn sàng làm một thằng hề khi em buồn, làm một gã xe ôm khi em muốn lang thang dạo phố, sẵn sàng chi trả cho tất cả các nhu cầu từ nhỏ đến lớn của em, thậm chí của người thân em tôi cũng không ngại ngần. Tôi sẵn sàng thức cả đêm để nghe em giãi bày tamsu.
Những thứ em đang dùng bây giờ, điện thoại, váy áo, xe máy,… có cái gì không phải là của tôi mua tặng em?

dung-mang-tinh-yeu-nguoi-khac-ra-lam-tro-dua
Tình yêu nào đâu phải trò đùa cho em giỡn

Em đã từng nói yêu tôi rất nhiều, rằng tôi là người đàn ông tuyệt vời nhất trên đời, em sẽ không thể nào sống được nếu như thiếu vắng tôi trong đời. Vậy mà bây giờ khi chúng tôi chuẩn bị làm đám cưới, em lại nói lời chia tay với tôi. Em nói em chẳng có lý do gì để chia tay, chỉ là vì em cảm thấy chúng ta không hợp nhau, lấy nhau về cả hai sẽ cùng đau khổ.
Tôi hỏi em như thế nào là hợp, không hợp nhau mà chúng ta đã là bạn gần 2 năm và yêu nhau hơn 2 năm, tính ra cũng đã 4 năm trời chúng mình bên nhau, chưa một lần cãi vã đến mức phải nói lời chia tay như bây giờ?.
Không hợp nhau, sao em không nói lời chia tay ngay từ đầu, khi chúng ta mới yêu nhau, tại sao ngày ấy em nói chúng ta hợp nhau, chúng ta cần có nhau còn bây giờ thì cũng chính em lại nói chúng ta không hợp nhau. Bây giờ tôi phải ăn nói như thế nào với những người thân, bạn bè của mình, khi họ đang chuẩn bị tinh thần để làm đám cưới cho chúng ta đây?.
Có phải chúng ta không hợp nhau, hay tại vì em đã đổi thay, vì em ngoai tinh. Em đã gặp được một người danong khác đẹp hơn tôi, giàu có hơn tôi và địa vị hơn tôi,… người ta có thể lo cho em và gia đình em mọi thứ tốt hơn tôi. Đi bên họ, em cảm thấy tự tin và hãnh diện hơn khi đi bên tôi, nên em tìm mọi cách để chia tay với tôi. Thậm chia sỉ nhục tôi trước mặt những người khác.
Em ạ! Tình yêu không phải là sự rượt đuổi, kiếm tìm mà là sự cảm nhận của 2 con tim biết yêu thương, chia sẻ. Hạnh phúc cũng không phải là sự hơn thua nên đừng bao giờ mang tình yêu ra để so sánh, tính toán thiệt hơn. Tình yêu 2 năm với em, bao kỷ niệm in hằn lên trái tim chân thật, giờ em chia tay, cuộc tình mình tan vỡ, anh cũng đau, nhưng anh vẫn còn lí trí mà. Một nỗi đau giằng xé anh cả tâm hồn lẫn xác thịt.
Tôi đã từng yêu em rất nhiều, yêu hơn chính bản thân mình và nhận về sự bẽ bàng, đau khổ. Tôi không muốn tiếp tục níu kéo tình yêu của em, chỉ muốn khuyên em một điều rằng, đừng tiếp tục mang tình yêu làm trò đùa, để đạt được mục đích của mình. Vì có ngày em sẽ phải trả giá về hành động đó.
Chúc em hạnh phúc với sự lựa chọn của mình!
VT/Theo baodatviet

Xem thêm: những câu nói hay về cuộc sống