Đừng yêu nếu chỉ là một mối quan hệ không rõ ràng!
on 6th July 2015
| 889 views

(tam su tình yêu) – Một mối quan hệ không rõ ràng là: đến cũng được, đi cũng được, là không ghen tuông, hờn giận, là ít hơn tình yêu và lớn hơn tình bạn.

Thường thì chúng ta vẫn thích những mối quan hệ không rõ ràng, để mỗi khi buồn lại có người an ủi, động viên, mỗi khi rảnh rỗi lại rủ nhau hẹn hò quán xá.

Thường thì chúng ta vẫn thích những tình cảm mập mờ như thế, có thể là thích đấy, nhưng yêu thì chưa tới. Ai cũng nghĩ rằng một mối quan hệ không rõ ràng sẽ chẳng có tổn thương, đau khổ, chẳng có những ràng buộc như tình yêu.

Ai cũng nghĩ rằng một mối quan hệ không rõ ràng sẽ chẳng có tổn thương, đau khổ, chẳng có những ràng buộc như tình yêu. (Ảnh minh họa)

Để rồi khi chính em doc bao phu nu và nhận ra, mình đang hoang mang trong một mối quan hệ không tên, em mới hiểu được rằng, mối quan hệ nào cũng vậy, dù là thích, là yêu, hay lưng chừng ở giữa cũng đều khiến con người ta ít nhất một lần đau khổ.

Để rồi khi anh nói lời yêu em, em mới giật mình và hoảng hốt không biết phải xử lý như thế nào. Em phân vân trong chính mối quan hệ này, bởi tình cảm bỗng nhiên trở nên xáo trộn và nhốn nháo. Chấm dứt tất cả hay cố níu kéo bằng một kết thúc mang tên “tình yêu”?

Chúng ta thường mâu thuẫn trong những điều hết sức nhỏ bé như vậy. Chúng ta tự lôi mình vào các mối quan hệ không tên, để rồi đến một lúc nào đó, lại không biết cách giải quyết chúng. Nếu chấm dứt, cả hai sẽ cùng đau khổ, bởi ký ức về người còn lại không thể xóa sạch ngay lập tức. Nếu tiếp tục, đấy liệu rằng có phải là tình yêu – hay đơn thuần chỉ là thứ tình cảm không tên, là thứ cảm xúc bất chợt giữa dòng đời tấp nập?

Anh à!

Nếu thực sự yêu anh, em sẽ chẳng phân vân nên nhận lời hay từ chối.

Nếu thực sự yêu anh, em sẽ chẳng cân đo xem phải tiếp tục như thế nào để cả hai không ai bị tổn thương.

Nếu thực sự yêu anh, em sẽ chẳng hoang mang trước những gì sắp xảy đến.

Tất cả đều chỉ là cảm xúc ích kỷ của cá nhân về những ngày bên nhau nguyên lành đã qua, là thứ lo lắng cho chính bản thân mình, lo lắng cho chính trái tim mình – Khi ngày mai không còn bên nhau nữa, cuộc sống sẽ trở nên đơn độc biết chừng nào.

Anh à! Đừng yêu nếu chỉ là một mối quan hệ không rõ ràng. (Ảnh minh họa)

Anh à, đừng vội vã chấp nhận bước vào một mối quan hệ không rõ ràng chỉ vì quá cô đơn, để rồi cũng sẽ lại nhận về tổn thương nhiều lắm, để rồi lại phân vân trước những biến cố cuộc đời.

Đừng vội vã yêu, khi giữa em và anh thực sự chỉ là một mối quan hệ không rõ ràng, bởi tình yêu cần sự chắc chắn từ hai phía, không phải là đến cũng được, đi cũng chẳng sao.

Một mối quan hệ không rõ ràng, nên chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi.