Em không xứng với tình cảm của anh
on 17th August 2015
| 1212 views

Tôi và cô ấy lớn lên bên nhau, cùng chơi thân từ lúc bé cho đến giờ. Tôi bắt đầu có tình cảm nam nữ với cô ấy lúc chúng tôi học lớp 10, mãi đến năm đầu đại học tôi mới ngỏ lời nhưng bị từ chối. Cô ấy nói chúng tôi chỉ là bạn tri kỷ của nhau thôi vì đã quá hiểu về nhau nên chẳng có gì thú vị để mà khám phá nữa. Cô ấy nói rất đúng, chỉ cần nhìn thái độ hay nhìn vào mắt nhau là chúng tôi có thể biết đôi bên nghĩ gì. Mặc kệ cô ấy từ chối, tôi vẫn luôn yêu thương và bên cạnh. Tôi từng thử quen và yêu một vài cô gái khác nhưng không có cảm xúc với họ, chỉ có cô ấy mới tâm sự được mọi điều, rất hiểu tôi, ở bên cô ấy tôi luôn là được chính mình.

Ngày cô ấy thông báo có người yêu là T, tôi đau khổ vô cùng vì cứ nghĩ sau khi quên mối tình đầu thì cô ấy sẽ chấp nhận tôi, hóa ra người dan ong đó là T chứ không phải tôi. Rồi một ngày cô ấy gọi tôi đến lúc nửa đêm, đến nơi cô ấy ôm tôi khóc nức nở. Cô ấy kể vừa phát hiện đang mang bầu với T. Anh ta bảo cô ấy nên đi phá bỏ, giờ không biết phải làm gì. Tôi đã ngồi lắng nghe đến sáng. Ngay chiều hôm đó cô ấy bay vào gặp anh ta, không biết hai người đã trao đổi, nói chuyện gì mà cô ấy nói anh ta đồng ý giữ lại đứa bé và hai người tính chuyện kết hôn.

Toi-muon-cuu-mang-ca-me-co-ay
Tôi muốn cưu mang cả mẹ con cô ấy

Tuy trong lòng rất buồn nhưng tôi cũng mừng cho cô ấy. Thời gian sau đó tôi cứ thấy cô ấy buồn phiền, gặng̣ hỏi mãi mới biết T đã đồng ý nhưng có vẻ gượng ép và tình cảm dành cho cô ấy không như trước nữa. Những ngày đó cô ấy bị ốm nghén, người xanh xao mà tôi xót xa vô cùng, trong khi T lại ở xa.

Bẵng đi một thời gian, tôi nhận được cuộc gọi của cô ấy nói rằng đã đi đến một nơi rất xa. Cô ấy xin tôi giữ bí mật việc có thai với mọi người, cũng như gia đình. Tôi cảm nhận cô ấy đã gặp phải chuyện gì. Những ngày sau đó, tôi đi tìm, gửi mail, nhắn tin mong cô ấy cho gặp. Cách đây một tháng tôi đã gặp cô ấy và được biết câu chuyện như sau:

T chỉ vì trách nhiệm với đứa bé mà đồng ý làm đám cưới chứ không phải vì yêu thương cho nên khi cô ấy thử T là đã sẩy thai thì thái độ T rất tệ. T thay đổi hoàn toàn, không nhường nhịn và mỗi lần nói chuyện hai người cứ cãi lộn. Được một thời gian cô ấy không chịu nổi nên nói lời chia tay và T đã nhanh chóng đồng ý, và sau đó anh ta đã không ngại ngoại tình. Cô ấy đã lên một tỉnh Tây Nguyên âm thầm sinh con một mình. Vì không muốn tôi khổ và làm phiền tôi nên đã chịu đựng một mình như thế. Giờ đây nhìn đứa bé mới mấy tháng tuổi, nhìn cô ấy buồn phiền, héo hắt mỗi ngày mà tôi đau xót vô cùng.

Tôi xin cô ấy cho mình được làm cha đứa bé, xin hãy chấp nhận tôi nhưng bị thẳng thắn từ chối. Cô ấy nói không còn xứng đáng với tình yêu của tôi nữa, không muốn làm tôi bị liên lụy vì những gì cô ấy đã gây ra. Tôi biết ngoài những điều đó thì cô ấy còn yêu T rất nhiều, tôi cũng tự âm thầm tìm hiểu thì được biết thời gian qua T cũng buồn phiền, đau khổ khi chia tay. T và gia đình không biết cô ấy không bị sẩy thai mà đã sinh được một cậu bé con.

Mọi người ơi, tôi có nên cho T biết sự thật để hàn gắn hai người bên nhau, hay cứ âm thầm ở bên cạnh mẹ con cô ấy, giữ chặt cô ấy bên mình? Xin chân thành cảm ơn mọi người đã đọc bài tâm sự và chia sẻ cùng tôi.

Hoàng/Theo Vnexpress
Xem thêm: những câu chuyện về hanhphucgiadinh