Guardiola vẫn rất hạnh phúc khi Bayern thắng tối thiểu
on 6th April 2016
| 840 views

HLV Pep Guardiola hài lòng với chiến thắng 1-0 của Bayern trước Benfica ở lượt đi tứ kết cúp C1.

Guardiola vẫn rất hạnh phúc khi Bayern thắng tối thiểu

Dù sớm có bàn mở tỉ số của Vidal ở ngay phút thứ 2 và hoàn toàn làm chủ thế trận (cầm bóng lên tới 68%, sút 16 quả trúng 6), nhưng Bayern chỉ kết thúc trận tứ kết lượt đi Champions League trên sân nhà Allianz Arena trước Benfica với chiến thắng tối thiểu. Điều này đồng nghĩa với việc “Hùm xám” chỉ có một chút lợi thế và cơ hội vẫn còn với Benfica.

Pep rất hài lòng dù Bayern chỉ có lợi thế nhỏ trước Benfica

Mặc dù vậy, HLV Pep Guardiola vẫn hoàn toàn hài lòng với các học trò: “Đây là một trận đấu khó khăn, nhưng tôi hạnh phúc với màn trình diễn của toàn đội”, Pep mở đầu cuộc họp báo.

“Benfica là một đội bóng chất lượng. Tôi đã xem nhiều trận đấu của họ trong vài ngày qua, đó thực sự là một đội bóng mạnh, vì thế kết quả trận đấu ngày hôm nay đủ khiến tôi hài lòng”.

Tiếp đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha nói về cơ hội đi tiếp của 2 đội: “Ở các vòng đấu loại trực tiếp, trận lượt về đóng vai trò quyết định. Chúng tôi có đi tiếp hay không sẽ phụ thuộc vào những gì sẽ thể hiện tại Lisbon. Bayern đang có lợi thế, nhưng rõ ràng mọi chuyện đều có thể xảy ra”.

Trong khi đó, thủ thành Neuer tự tin với khả năng đi tiếp của đội nhà: “Trận đấu hôm nay rất giống với trận gặp Frankfurt cuối tuần qua, chúng tôi chỉ có một vài cơ hội tốt. Hàng thủ 4 người của Benfica đã hoạt động rất hiệu quả”.

“Chúng tôi đã không thể có bàn thắng thứ 2, nhưng đôi khi chỉ cần một là đủ”, thủ thành Neuer khẳng định.

Ở chiều ngược lại, HLV Rui Vitoria của Benfica rất tự hào về các học trò: “Tôi rất hài lòng với các cầu thủ của mình. Họ thi đấu giống như những chiến binh và tuân thủ chiến thuật chặt chẽ”.

“Benfica vẫn còn trận lượt về và nếu cứ thi đấu tốt như hôm nay, chúng tôi sẽ có cơ hội. Chúng tôi sẽ làm những gì tốt nhất có thể tại Lisbon”.