Hãy buông tha chồng nếu không thể níu giữ được nữa
on 17th January 2017
| 1003 views

Mấy ngày nay, anh không trở về nhà với vợ nữa mà ở phòng trọ với tôi. Anh nói anh đã quá mệt mỏi với những lời chì chiết của vợ hằng ngày. Hạnh phúc duy nhất mà anh có được là những giây phút ở bên cạnh tôi, người con gái anh yêu thật sự.

Nếu không giữ được chồng thì hãy buông tha
Ảnh minh họa

Mọi người vẫn hay nguyền rủa, phỉ báng những người thứ 3 xen vào phá hoại tình cảm của gia đình người khác. Nhưng đó là những người ngoài cuộc, những người không thể hiểu được tình cảm thật sự của những người sống thật với tình cảm của mình.

Lúc yêu anh, một người đàn ông đã có vợ con, tôi cũng đã phải đấu tranh lý trí rất nhiều. Bản thân tôi cũng có những người bạn gái có gia đình bị đổ vỡ vì chồng ngoại tình nên tôi hiểu họ đau khổ như thế nào. Thực sự tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ rơi vào hoàn cảnh làm người thứ 3 như thế này. Nhưng ai mà biết được chữ ngờ?

Anh là sếp mới của tôi ở công ty. Lúc đầu, tôi không ưa anh vì tính nguyên tắc cứng nhắc của anh trong công việc. Phải qua sau một thời gian làm việc chung, tôi mới dần dần hiểu và thông cảm hơn với một người đứng ở vị trí là sếp như anh.

So với những đồng nghiệp khác, tôi không có nhiều kinh nghiệm lắm vì thế thường bị anh chĩa mũi dùi vào và nhắc nhở thường xuyên. Lúc đầu, tôi cũng buồn nhưng nhờ những lời góp ý của anh, tôi cố gắng nỗ lực hơn để được mọi người công nhận.

Tôi không phải tuýp người con gái lẳng lơ, mặc dù có những đồng nghiệp nam đùa giỡn chọc ghẹo nhưng tôi luôn giữ chừng mực, không đùa quá trớn. Với những người đàn ông có vợ, tôi lại càng giữ chừng mực hơn trong giao tiếp vì tôi biết miệng lưỡi thiên hạ hay dòm ngó rồi xuyên tạc. Với sếp của mình tôi lại càng giữ ý tứ hơn. Vậy mà cuối cùng tôi và anh lại rơi vào lưới tình lúc nào không hay.

Vì muốn trốn tránh tình cảm của mình, tôi đã xin nghỉ làm và chuyển qua công ty khác. Tôi nghĩ không gặp anh hàng ngày sẽ khiến tôi dần dần quên anh đi nhưng càng xa anh, tôi lại nhớ anh quay quắt. Một lần, anh nhắn tin cho tôi: “Tại sao chúng ta phải tránh né tình cảm thật sự của mình. Anh không muốn như vậy. Anh chưa bao giờ yêu ai như yêu em”.

Vì lời nhắn đó của anh, tôi đã buông bỏ đi lý trí của mình để bước vào mối quan hệ tình cảm trong bí mật với anh. Yêu anh và được anh yêu, tôi cảm thấy rất hạnh phúc nhưng tôi cũng đau khổ và dằn vặt bản thân vì nghĩ mình là người phá hoại gia đình người khác.

Bản thân anh cũng buồn khi thấy tôi nhiều lúc quá đau khổ như vậy nên anh đã quyết định ly dị vợ. Nhưng vợ anh không chịu ký đơn. Không hiểu sao, người vợ biết được số điện thoại của tôi. Cô ấy gọi điện chửi mắng tôi và bảo sẽ không bao giờ ký đơn, vì vậy đừng nên hy vọng ảo tưởng gì ở anh nữa.

Mấy ngày nay, anh không trở về nhà với vợ nữa mà ở phòng trọ với tôi. Anh nói anh đã quá mệt mỏi với những lời chì chiết của vợ hằng ngày. Hạnh phúc duy nhất mà anh có được là những giây phút ở bên cạnh tôi, người con gái anh yêu thật sự.

Nếu như vợ anh ấy có thể hiểu được thứ tình yêu thật sự giữa tôi và anh thì chị nên buông tha chồng chị. Níu giữ một người mà tình cảm của người đó không còn nữa thì có ích gì chứ, chị sẽ chỉ càng làm bản thân mình thấp đi và đau khổ hơn. Tôi nghĩ chị nên từ bỏ để cả 3 chúng ta đều có một cuộc sống bình an, vui vẻ.