iPhone có gì hay mà người dùng ‘ca ngợi’ nó đến thế?
on 3rd February 2016
| 924 views

iPhone hấp dẫn người dùng không chỉ bởi tính cách thức sử dụng đơn giản, giao diện người dùng thân thiện mà cả một kho ứng dụng đồ sộ.

Bạn đã có tên miền cho mình chưa? Hãy register ten mien giá rẻ tại đây nhé

Mỗi hệ điều hành di động đều có những ưu, nhược điểm riêng. Thế nhưng, iPhone lại có một điểm gì đó khiến người sử dụng dễ dàng ‘si mê’ chúng ngay từ lần đầu sử dụng. Vậy đó là những điểm hấp dẫn nào?

HỆ ĐIỀU HÀNH IOS

Tuy thiết kế iPhone không thật sự nổi bật và đột phá khi so sánh với những mẫu smartphone hiện nay. Nhưng có thể nói, ‘tiềm lực’ của iPhone chính nằm ở hệ sinh thái – iOS thực sự là một hệ điều hành đáng để cho bạn trải nghiệm.

iPhone có gì hay mà người dùng ‘ca ngợi’ nó đến thế?

Không chỉ đơn thuần sở hữu kho ứng dụng đồ sộ, cách thức sử dụng chúng cũng rất đơn giản và hiệu quả. Đặc biệt, giao diện của iOS hiển thị trực quan với cách sắp xếp và bố trí các phím chức năng khá hợp lý, bài bản.

Bạn đã có máy chủ ảo cho mình chưa? Đặt thuê máy chủ ảo giá rẻ tại đây nhé.

KHO ỨNG DỤNG

iPhone có gì hay mà người dùng ‘ca ngợi’ nó đến thế?

Không giống như Android, kho ứng dụng iOS nghiêng về ‘chất nhiều hơn lượng’. Thế nhưng, người dùng các ứng dụng iOS không thể tuỳ biến sâu như Android, bởi tính thắt chặt khâu quản lý ứng dụng của Apple.

Theo khuôn khổ đã đưa ra, các lập trình viên iOS hướng đến cho người dùng sự đơn giản cần thiết khi phát triển ứng dụng. Đồng thời, khả năng tối ưu cao giúp ứng dụng hoạt động trơn tru, mượt mà. Đó là chưa kể đến giao diện của các ứng dụng iOS luôn dễ ‘mê hoặc’ người dùng hơn so với Android.

HIỆU NĂNG

iPhone có gì hay mà người dùng ‘ca ngợi’ nó đến thế?

Những thiết bị Android luôn được trang bị phần cứng ấn tượng, thế nhưng so về tốc độ và hiệu năng, thì iPhone luôn có một chút gì đó nhỉnh hơn. Điều này thể hiện rõ rệt nhất trong khâu tắt/mở ứng dụng và khi sử dụng về lâu về dài. Có đôi lúc, ngay cả trong thao tác cơ bản nhất, các mẫu điện thoại ‘chủ lực’ đến từ Android cũng không khiến người dùng hài lòng.

LUÔN NHẬN ĐƯỢC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Khi nào Apple ra mắt phiên bản hệ điều hành mới, tất cả các thiết bị iDevices đều sẽ nhận được bản cập nhật. Đây là một điều trái ngược hoàn toàn với những mẫu Android.

iPhone có gì hay mà người dùng ‘ca ngợi’ nó đến thế?

Theo báo cáo, hiện mới chỉ 0,7% người dùng sử dụng nền tảng Android 6.0 Marshmallow mới nhất từ Google. Trong khi nền tảng cũ kỹ từ 2 năm trước là Android 4.4 vẫn còn chiếm lượng người dùng cao nhất. So với iOS 9, thị phần người dùng nay đã là 75%.

ỨNG DỤNG ‘ĐỘC QUYỀN’

iPhone có gì hay mà người dùng ‘ca ngợi’ nó đến thế?

Hầu hết các dịch vụ ‘tinh tuý’ nhất của Google đều có mặt trên nền tảng iOS. Nổi bật nhất trong số đó có Gmail, Google Search, Google Maps, Google Now. Còn những ứng dụng hàng đầu của Apple thì chỉ xuất hiện trên thiết bị iDevice.

Bạn đã có Hosting chưa? Đặt mua hosting giá rẻ và chất lượng cao tại đây nhé

Điều này cũng không hẳn là quá khó hiểu, khi Google muốn kiếm tiền từ quảng cáo. Mặt khác, Apple chỉ quan tâm đến lợi nhuận từ thiết bị, và hạn chế tối đa các dịch vụ tốt nhất để hãng có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ phần cứng.

NÍU GIỮ NGƯỜI DÙNG

iPhone có gì hay mà người dùng ‘ca ngợi’ nó đến thế?

Đây cũng là một yếu tố khiến người dùng iDevices không dễ dàng chuyển sang các hệ điều hành khác. Bởi hãng sở hữu một hệ sinh thái ‘khổng lồ’ với khả năng gắn kết nhau từng chút một. Chẳng hạn như dịch vụ lưu trữ và đồng bộ dữ liệu iCloud, ứng dụng nhắn tin iMessage, hay gọi thoại video qua Facetime.

ĐỐI THỦ VẪN CHƯA THỂ TỐT HƠN

iPhone có gì hay mà người dùng ‘ca ngợi’ nó đến thế?

Những năm trước đây, iOS là một hệ điều hành ưu việt và bạn khó lòng nào có thể tìm ra những nền tảng dành cho di động nào tốt hơn. Nhưng ngày hôm nay, Android là một sự thay thế khá thú vị.

Dẫu rằng, Android vẫn bị vớ vào một số vấn đề khiến nền tảng này luôn bị ‘kém cạnh’ so với iOS. Chẳng hạn như việc các lập trình viên luôn ưu tiên phát triển ứng dụng cho iOS trước khi mang chúng lên Android. Ngay cả ứng dụng đến từ các thương hiệu lớn khác cũng không nằm trong trường hợp ngoại lệ.

‘MẮT XÍCH’ APPLE WATCH

Apple Watch chính là một mắt xích khiến người dùng không muốn chuyển đổi sang Android.

Mặc dù đây không phải là một sản phẩm mang đến cho nền công nghệ thế giới những thay đổi mang tính cách mạng. Thế nhưng, Apple Watch vẫn là chiếc đồng hồ thông minh bán chạy nhất, đánh bại hàng loạt thương hiệu đã tồn tại lâu năm trên thị trường như Fitbit, Samsung, Sony…

iPhone có gì hay mà người dùng ‘ca ngợi’ nó đến thế?

Rất nhiều người dùng tỏ ra rất hài lòng về mẫu smartwatch này, họ thậm chí còn sẵn sàng rời xa những mẫu đồng hồ hạng sang với giá hàng chục ngàn đô la để đến với Apple Watch. Và họ cũng thực sự cảm thấy thiếu vắng Apple Watch, nếu sử dụng trở lại những mẫu đồng hồ cơ đó.

Bạn đã có reseller hosting chưa? Đặt mua reseller hosting giá rẻ tại đây.

Lưu ý rằng, bạn có thể chọn một chiếc Android Wear để gắn kết với iPhone. Nhưng duy chỉ Apple Watch mới có thể hoạt động cùng với hệ sinh thái iOS.