Khi CĐV Barca bức xúc lên đỉnh điểm có thể dọa giết cầu thủ
on 22nd July 2016
| 1130 views

Công thần một thời của đội bóng xứ Catalan, cựu đội trưởng Carles Puyol đang phải nhận chỉ trích dữ dội và thậm chí là những lời dọa giết từ các cổ động viên Barcelona.

Khi CĐV Barca bức xúc lên đỉnh điểm có thể dọa giết cầu thủ

“Phản bội”, “đào ngũ”, “khốn kiếp” và thậm chí là “tao sẽ tìm và giết mày” đó là những gì các cổ động viên quá khích của Barcelona hăm dọa Puyol trên Twitter, được tờ AS dẫn lại.

“Tôi là Carles Puyol và tôi là người Tây Ban Nha,” Puyol nói trên một chương trình quảng cáo được Tencent Sports thực hiện. Đó là chương trình nhằm quảng bá hình ảnh của La Liga đến thế giới, cụ thể là thị trường Trung Quốc.

Vụ việc này xảy ra sau khi Carles Puyol tuyên bố trên kênh truyền hình Tencent Sports của Tây Ban Nha, rằng mình là một người Tây Ban Nha, chứ không phải là một người Catalan như nhiều cầu thủ Barcelona khác từng làm (Pep Guardiola, Xavi,…)

Tờ Sports.es có trụ sở tại Catalan đưa tin tức cho rằng, vì đối tượng được phục vụ chính trong đoạn quảng cáo đó là thị trường Trung Quốc, những người không biết rõ về mâu thuẫn Catalan-Madrid, nên có thể thông cảm cho cựu trung vệ 38 tuổi. Puyol hiện đang là đại sứ hình ảnh của La Liga ra toàn cầu.

Tranh luận cũng diễn ra ở đây, là liệu một đại sứ quảng bá hình ảnh cho La Liga như Puyol, phải làm gì để được lòng cả hai phía? Vì đối với công chúng toàn cầu, La Liga thuộc về Tây Ban Nha, thông điệp đó đơn giản và đem lại hiệu quả truyền thông cao hơn.

Nhưng lý giải này của một tờ báo có tiếng là thân chính quyền Catalan cũng không được nhiều cổ động viên Barcelona ủng hộ. “Nhận tiền và phỉ nhổ vào Catalan, làm giỏi lắm Puyol,” một cổ động viên Barca viết trên Twitter. “Thật xấu hổ, tôi đã tưởng bạn yêu quí những con người ở Catalonia hơn tiền bạc.”

Nên nhớ rằng thi đấu với tư cách đội tuyển quốc gia, Puyol cũng chinh phục hầu hết những danh hiệu cao quý. Đứng trên danh nghĩa quốc tế, lời phát biểu Puyol không có gì sai.

Carles Puyol chỉ chơi cho một mình Barca trong suốt sự nghiệp của mình. Anh được coi là công thần của Barcelona, là thủ lĩnh của đội bóng. Chơi 593 trận, đoạt 6 chức vô địch La Liga và 3 Champions League. Cùng với tuyển Tây Ban Nha, Puyol vô địch EURO 2 lần và 1 World Cup.

Đó là lý do tờ Local.es thì có ý kiến ngược lại, chỉ trích người dân Catalan. “Messi trốn thuế, đánh cắp tiền từ chính quyền Tây Ban Nha (bao gồm cả Catalan), người Catalan vỗ tay. Puyol nói anh ta là người Tây Ban Nha, sỉ nhục. Thật không hiểu nổi”.