Kiểm tra tên miền bằng cách nào
on 25th April 2016
| 747 views
(hosting) – Xã hội ngày càng hiện đại, đặc biệt với sự phát triển vũ bão của Internet thì việc nhiều doanh nghiệp hiện nay đều sở hữu một tên miền là điều tất yếu. Vì thế việc trùng lặp tên miền giữa các công ty là điều rất dễ xảy ra và dẫn đến nhiều rắc rối không đáng có. Do đó cần phải cẩn thận kiểm tra tên miền trước khi register, nhưng bằng cách nào đây?
26e39833-4e44-41ac-bd91-a750cf6365a2
Hai lợi ích cơ bản khi kiểm tra ten mien dep
  1. Biết được tên miền thương hiệu nào đã được đăng kí: Điều này cực kì có lợi cho bạn, vì nó có khả năng dự đoán liệu doanh nghiệp bạn có gặp rắc rối về các vấn đề pháp lý trong lương lai hay không. Vì thế, nếu đăng kí trùng tên miền với các thương hiệu đã đăng kí trước đó là điều cực kì tối kị. Do đó, không gì dễ dàng và đơn giản hơn chính là thực hiện ngay lập tức thao tác kiểm tra tên miền đầu tiên.
  2. Có thể kiểm tra dữ liệu trước đây của tên miền: Khi kiểm tra tên miền bạn hoàn toàn dễ dàng biết được các hoạt động trước đây của các chủ sở hữu. Đây cũng là điều cần biết để xem họ có tham gia vào thư rác hay SEO mũ đen hay không, nhằm tránh được những tổn hại không đáng có cho doanh nghiệp.

>>>> Hướng dẫn thuê vps giá rẻ tại iNET

Vậy kiểm tra tên miền bằng cách nào, có dễ thực hiện không?

Kiểm tra tên miền trước khi đăng kí không những mang lại nhiều lợi ích mà thao tác lại cực kì đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần sử dụng Whois – một giao thức truy vấn cơ sở dữ liệu thông tin register một nguồn tài nguyên internet nào đó như tên miền, IP…Hay hiểu đơn giản hơn Whois chính là cách kiểm tra nhanh gọn tên miền nào đó đã register trước đó hay chưa, nếu đã register thì nêu rõ thông tin register tên miền đó. Chính vì những tiện ích nêu trên, Whois đã trở nên quen thuộc với người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp khi cần tra cứu tên miền. Hiện nay, có rất nhiều phiên bản Whois trên internet và đặc biệt là trên thiết bị di động. Nhưng theo nhiều khảo sát cho rằng các phiên bản Whois trên thiết bị di động đang có mặt đều không hữu dụng khi tra cứu tên miền .VN.

Tuy nhiên, lần đầu tiên tại Việt Nam cũng như trên thế giới, người dùng chỉ cần tải ứng dụng Whois Mắt Bão để tra cứu cực kì chính xác và đầy đủ không chỉ đối với tên miền quốc tế mà cả với tên miền Việt Nam. Với tốc độ tải nhanh chóng trong thời gian chạy thử nghiệm trước khi ra mắt chính thức đã mang lại những trải nghiệm hài lòng cho người dùng. Ứng dụng Whois Mắt Bão cũng tương ứng với các hệ điều hành như Android, IOS hay Windows Phone.Vì thế, nếu bạn là người dùng thông minh và cẩn thận thì đừng ngần ngại hay chần chừ một vài phút kiểm tra tên miền trước khi đăng kí. Điều này có thể giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có trong tương lai đó!