Ly hôn chỉ vì vợ ghen tuông quá mức
on 15th July 2015
| 1194 views

Vợ chồng tôi vừa chính thức ly hôn, nguyên nhân là do tôi đã ngoại tình. Đáng ra vào giây phút này tôi nên dành cho cô ấy một lời xin lỗi nhưng trong lòng tôi lại trách vợ nhiều hơn. Khi mọi thứ ra nông nỗi này, lỗi đâu chỉ ở một mình tôi.
danong cũng như trẻ con, không người nào mới đẻ ra mà đã hư hỏng. Họ chỉ phát sinh thói hư tật xấu từ quá trình dạy dỗ, từ tác động bên ngoài. Tôi cũng thế, khi mới cưới vợ, tôi đâu đã muốn mình chơi bời gái gú đèo bòng hai ba cô cùng lúc. Nhưng vợ tôi quá ghen tuông, cô ấy không tin tưởng chồng và thường dùng những lời lẽ xóc nhọn để xía xói, khích bác chồng.

co-nen-to-mo-dien-thoai-cua-chong
Vợ tôi âm thầm theo dõi toàn bộ tin nhắn, email, facebook của tôi. Mặc dù không có gì đáng giấu giếm nhưng cô ấy khiến tôi buộc phải nảy sinh tâm lý đề phòng. Nhiều lần nhiều email tôi chưa hề đọc nhưng không thể hiện là mail mới khiến tôi bị lạc mất những tin công việc quan trọng.
Sau nhiều lần tôi mới phát hiện ra do vợ mình đã vào và đọc trước. Cô ấy đọc nhưng không hề báo lại cho tôi biết vì đối với cô ấy những email như thế không quan trọng. Chỉ những email nào do phụ nữ gửi kèm đôi ba lời đong đưa mới mà mục tiêu cô ấy đang tìm kiếm.
Khi tôi buộc phải đổi mật khẩu mới thì vợ tôi nổi điên lên cho rằng tôi có điều mờ ám. Tôi không dám đòi hỏi sự tự do xa xỉ trong hôn nhân. Tôi chỉ muốn một chút riêng tư mà vợ cũng lấy nốt. Tôi đã nhẫn nhịn từ lần này sang lần khác.
Thói ăn nói vu khống và xóc xỉa của vợ là nguyên nhân thứ hai khiến hôn nhân giữa chúng tôi rạn nứt. Mỗi lúc đi nhậu hoặc có việc về muộn, tôi đều nhắn tin báo cho vợ nhưng lần nào về cô ấy cũng dỗi.
Cô ấy bắt tôi phải giải thích trong khi tôi hoàn toàn không có gì để giải thích. Và thế là cô ấy nanh nọc tra hỏi “Đi bóc bánh có vui không?”, “Con đó có ngon bằng tôi không?”, “Thằng bạn khốn nạn nào lôi kéo anh vậy?”, “Anh có biết cảm giác phản bội là thế nào không?”, “lại đi tamsu với con nào nữa thế”…
Tôi thực sự khâm phục trí tưởng tượng và khả năng suy diễn của vợ. Tôi đủ kiên nhẫn trấn an vợ một, hai lần nhưng cảm giác oan ức khiến tôi ngày càng thêm ức chế. Một vết bẩn trên áo cũng đủ để vợ tôi nghi ngờ. Để làm vợ yên tâm, mỗi lúc đi nhậu tôi phải cố tình đổ bia, thậm chí thức ăn lên áo quần để chứng tỏ tôi mới đi chè chén về chứ không phải đi abc với cô nào đó.
Những khi tôi đi công tác, vợ tôi gọi điện hỏi thăm với giọng điệu rất khó chịu “đang nằm với con nào thế” hoặc “không có tôi tha hồ tung hoành nhỉ”. Khi tôi trở về nhà và muốn gần vợ thì cô ấy sẽ nói “tắm rửa sạch sẽ đi, tôi không muốn mùi mấy con đó ám vào người tôi”.
Nói thật là tôi đã có tâm lý “không làm gì cũng bị vợ nghi ngờ thôi thì cứ làm cho bõ ghét”. Từ đấy mỗi khi trở về nhà, tôi không còn im lặng trước những câu nói xóc xỉa của vợ. Vợ hỏi “lại đi với con nào về đấy à”, tôi sẽ trả lời “em ở nhà mà cái gì cũng biết”.
Vì thế, những cuộc cãi vã giữa chúng tôi cũng xảy ra thường xuyên hơn. Vợ tôi kiểm soát gắt gao hơn thì tôi lại càng muốn rời xa cô ấy. Tôi thấy mệt mỏi khi phải trở về nhà với người vợ không đặt được một chút niềm tin vào chồng. Cô ấy không tin là chính cô ấy đã đẩy tôi vào vũng lầy ngoại tình. Cô ấy nghĩ ngược lại là cô ấy đã kiểm soát tôi như thế mà tôi vẫn ngoai tinh được. Rồi đưa ra kết luận tôi là kẻ có máu ngoại tình từ trong trứng nước.
Đứng trước tòa tôi không phủ nhận hành vi phản bội vợ con của mình nhưng như tôi đã tuyên bố, có chăng đó chỉ là một hành động phản kháng lại lòng tin ít ỏi mà cô ấy dành cho tôi. Các bậc cha mẹ nuôi con mà cứ miệt thị nó là một đứa ngu dốt bất tài, sẽ không làm được ra hồn thì thử hỏi nó có nảy sinh tâm lý bất mãn và đâm ra hư hỏng không? Khi tôi nói thế, cô ấy đã im lặng.
Giá như vợ tôi biết tôn trọng và tin tưởng ở tôi thì chúng tôi đã không kết thúc như thế này. Chung sống với nhau mấy năm, tôi không khác gì là tù nhân giam lỏng của cô ấy. Bây giờ khi chia tay, tôi cũng không lưu lại được một hình ảnh đẹp nào cho mình trong mắt vợ. Cô ấy nói bởi vì cô ấy đã yêu tôi, đã muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình nên mới làm thế. Nếu đúng vậy thì đây là cách làm quá phản tác dụng.
Câu chuyện ngoại tình của tôi cũng nên là một bài học cảnh tỉnh cho các chị em phụ nữ ở đây. Yêu thôi chưa đủ, phải biết giữ chồng bằng lòng tin và nên cẩn thận với lời nói của mình các bạn ạ.

Xem thêm: Những câu chuyện về tinh yeu gioi tinh