Mẹ anh ngăn cưới vì… ‘gò má cao là tướng sát chồng’
on 27th July 2015
| 738 views
Về ngoại hình và cách ăn nói, chắc ít ai có thể chê được tôi nhưng có một điều khiến tôi ngại ngùng là hai gò má của tôi hơi cao. (chia sẻ của thành viên blog tam su)

me anh ngan cam vi toi go ma cao

Vì vậy mà trước khi cảm mến anh, tôi đã hỏi dò xem anh có sợ phụ nữ có gò má cao không!?

Anh nói với tôi là không bao giờ quan tâm đến vấn đề khác ngoài tình yêu, anh không tin vào bất cứ thứ gì ngoài bản thân. Và anh còn khẳng định với tôi cuộc sống là do mình quyết định. Tôi hạnh phúc khi được ở bên anh, một người có lập trường sống khá bản lĩnh và cứng cỏi. Ban đầu, tôi cũng nghĩ nếu chúng tôi yêu thương nhau thật lòng thì chúng tôi có thể dễ dàng vượt qua rào cản gia đình. Tôi và anh cũng đã có những dự định về một đám cưới giản dị mà ấm cúng, hạnh phúc.

  • Xem thêm: cay luoc vang và công dụng chữa bệnh thần kỳ

Tôi yêu anh đã được 2 năm. Sắp ra trường nên anh tính chuyện đưa tôi về nhà giới thiệu với bố mẹ, họ hàng. Sợ tôi ngại nên anh không đưa về ngày thường, mà mượn cớ là mời tôi đến ăn cưới chị gái rồi tiện thể ra mắt luôn. Lần đầu tiên, tôi đã bắt gặp những ánh mắt rất lạ của mẹ người yêu mình. Hóa ra, bà quan sát cái “gò má cao có tướng sát chồng” của tôi.

Tôi đã tình cờ nghe được mẹ anh bảo với anh rằng: “Sao gò má nó cao thế con, mày yêu nó mẹ sợ mày chết sớm, đoản mệnh con ạ. Đàn bà gò má cao sợ lắm. Mẹ chứng kiến nhiều vụ như thế lắm rồi. Chẳng phải chú H. nhà mình cũng lấy phải cô vợ gò má cao rồi qua đời sớm không con? Chẳng phải cái cô N. gò má cao bên hàng xóm kia, bây giờ chưa lấy được chồng vì cái tướng sát phu đó không con. Mà cô ấy yêu ai thì người ấy yểu mệnh, con không thấy à mà còn dám yêu nó?”. Ngoài ra các bác, các dì của anh cứ xì xào: “Lấy con bé này về, thằng An nhà mình có mà sạt nghiệp rồi không biết thọ được bao lâu?”.

Nghe thấy vậy, tôi buồn lắm, tôi không dám hé răng thanh minh gì cả, lúc ấy tôi cứ nhìn vào mắt anh mong đợi một sự bênh vực. Hiểu ý tôi, anh đánh lảng mọi người sang chuyện khác. Sau bữa đó về, tôi thấy trong lòng có chút buồn. Tôi biết, ba mẹ anh sẽ phản đối việc anh lấy tôi. Biết tôi vậy, anh cũng an ủi, hay cười đùa cho tôi vui.

Nhưng chỉ được một thời gian ngắn thì tôi thấy biểu hiện của anh khác. Đi chơi bên cạnh tôi nhưng lúc nào anh cũng thở dài và nhiều lần sai hẹn với tôi. Tôi không giận dỗi nhưng cũng hỏi anh lý do, anh chỉ bảo rằng bận quá nên không về kịp cuộc hẹn.

bi gia dinh nha nguoi yeu ngan cam

Tôi và anh đều đi làm rồi nên tôi hiểu được mức độ bận rộn của công việc như thế nào và tôi thông cảm với anh điều đó. Nhưng quá nhiều lần như thế tôi nhận ra là anh đã thay đổi. Tôi đã hẹn anh và yêu cầu một cuộc nói chuyện nghiêm túc thì anh thú nhận rằng mẹ anh và gia đình không đồng ý cho anh lấy tôi. Vì nếu lấy nhau thì một trong hai người sẽ tuyệt mệnh, vì thế anh cố tình làm như vậy để cho tôi buồn, chán anh rồi tôi sẽ phải nói ra câu chia tay trước. Như thế thì anh mới không áy náy điều gì.

Anh bảo anh không muốn tin điều đó nhưng vì mẹ anh đi xem bói mấy nơi đều có chung một câu trả lời như thế nên anh sợ tôi sau này sẽ khổ. Tôi không ngỡ ngàng trước thú nhận của anh. Tôi thất vọng vì anh từng khẳng định là sẽ phấn đấu đến cùng để bảo vệ tình yêu của mình. Vậy mà cuối cùng anh cũng như những người đàn ông khác bị ảnh hưởng bởi những quan niệm cổ xưa và những lời bàn tán ra vào.

Tôi đã lầm khi anh đã không chịu được sức ép từ gia đình và nói lời chia tay tôi. Mặc dù còn yêu anh, nhưng thực sự, tôi không muốn anh phải khó xử khi phải lựa chọn giữa tôi và mẹ anh.

Nhìn bạn bè con bồng con bế, yên bề gia thất mà tôi không khỏi chạnh lòng. Mỗi lần nghe tiếng cười con trẻ khi bất chợt gặp một gia đình hạnh phúc, niềm khao khát được có một gia đình nhỏ bé lại trào dâng khiến tôi nghẹn ngào. Không biết lại đến khi nào tôi mới tìm thấy một người đàn ông và một gia đình không có quan niệm lạc hậu như thế để cùng tôi dựng xây một gia đình hạnh phúc với những đứa con thơ?

Theo tin tuc phu nu