Microsoft bán được 6 triệu chiếc Surface trong năm 2015 nhưng vẫn lép vế iPad Pro
on 4th February 2016
| 891 views

Surface Pro 4 vẫn chưa thể vượt qua doanh số iPad Pro

Microsoft đã có một năm 2015 không mấy thành công với dòng smartphone Lumia, nhưng doanh số tablet Surface của hãng lại đạt được thành công ngoài mong đợi, đặc biệt là chiếc Surface Pro 4.

Bạn đã có tên miền cho mình chưa? Hãy register ten mien giá rẻ tại đây nhé

Theo thông tin được đăng tải trên phonearena thì các nhà cung ứng tại Đài Loan cho biết Microsoft đã xuất xưởng được 6 triệu chiếc máy tính bảng Surface trong năm 2015 vừa qua, tăng 29% so năm trước.

Đạt được thành công này phần lớn là nhờ chiếc Surface Pro 4 và Surface Book được giới thiệu và bán ra vào cuối năm 2015, chỉ riêng quý cuối cùng này đã chiếm đến 50% số lượng tablet của hãng được bán ra trong cả năm.

Surface Pro 4 và Surface Book mang lại thành công cho Microsoft

Surface Pro 4 và Surface Book mang lại thành công cho Microsoft

Theo nguồn tin thì Microsoft đang hợp tác với chuỗi cung ứng để phát triển chiếc Surface kế nhiệm và ra mắt vào cuối năm nay. Microsoft cũng được cho là đang chuẩn bị cho ra mắt một chiếc smartphone Surface khi hãng đã nắm quyền kiểm soát

Bạn đã có máy chủ ảo cho mình chưa? Đặt thuê máy chủ ảo giá rẻ tại đây nhé.

Quay trở lại thị trường tablet, các báo cáo cho biết Apple đã bán được khoảng 2 triệu chiếc iPad Pro trong quý 4 của năm 2015, trong khi đối thủ trực tiếp Surface Pro mặc dù được đánh giá tốt hơn nhưng cũng chỉ tiêu thụ được 1.6 triệu chiếc.

Nếu tính cả năm 2015 thì mặc dù không mấy thành công nhưng Apple vẫn bán được gần 50 triệu chiếc iPad. So với con số 6 triệu thì Surface vẫn còn khá “nhỏ bé”, đó cũng là lý do khiến Microsoft không có mặt trong top 5 nhà sản xuất máy tính bảng hàng đầu của năm 2015.