MU sẽ mất cả trăm triệu bảng nếu sa thải Van Gaal lúc này
on 27th January 2016
| 946 views

HLV Louis van Gaal đang đứng trước nguy cơ bị Man United sa thải. Nếu viễn cảnh trên xảy ra, đội chủ sân Old Trafford sẽ thiệt hại thế nào về tài chính?

Với việc HLV Van Gaal vẫn còn 17 tháng hợp đồng với MU và đang hưởng mức lương 7 triệu bảng/năm, chiến lược gia người Hà Lan bị sa thải đồng nghĩa với việc Quỷ đỏ phải trả ông hơn 10 triệu bảng. Đây là khoản tiền đền bù hợp đồng mà HLV Van Gaal đương nhiên được hưởng theo quy định.

MU mất cả trăm triệu bảng nếu sa thải Van Gaal

Trong trường hợp MU đuổi HLV Van Gaal và không giành được vé tham dự Champions League mùa tới, đội bóng chủ sân Old Trafford có thể bị mất thêm 30 triệu bảng nữa, vốn là khoản tiền mà họ có thể thu được ở giải đấu cấp CLB danh giá nhất châu Âu. Chưa hết, trong hợp đã ký với Adidas trị giá tối đa 75 triệu bảng/năm có điều khoản, MU là lỗi hẹn với Champions League thì họ sẽ bị cắt khoản tài trợ 23 triệu bảng.

Bên cạnh đó, ngoài việc phải đền bù cho HLV Van Gaal hơn 10 triệu bảng, M.U còn có nguy cơ mất thêm hơn 50 triệu bảng nữa nếu về đích ở vị trí ngoài top 4 BXH Premier League mùa này. Đây là khả năng rất dễ xảy ra, bởi thông thường khi sa thải HLV vào giữa mùa thì các CLB đã xác định phần còn lại của mùa giải coi như bỏ đi.

Khoản thiệt hại quá lớn (khoảng hơn 100 triệu bảng) đã được lường trước nếu sa thải HLV Van Gaal có lẽ là nguyên nhân chính khiến BLĐ MU không vội vàng trong việc thay người cầm quân, bất chấp đội bóng của họ đang làm người hâm mộ chán ngấy.

Số tiền MU nhận được từ UEFA trong những mùa gần đây

2010/11 (vào chung kết Champions League): 55,47 triệu euro

2011/12 (vào vòng 1/8 Champions League): 35,18 triệu euro

2012/13 (vào vòng 1/8 Champions League): 35,36 triệu euro

2013/14 (vào vòng tứ kết Champions League): 44,78 triệu euro