Nếu dùng biện pháp Oral sex có dính thai?
on 22nd July 2015
| 1079 views
Em có một tam su tham kin muốn được chia sẻ. Em và bạn gái có oral sex, không rõ có xuất tinh không. Hiện bạn em trễ kinh 12 ngày. Xin hỏi bác sĩ cô ấy có thể dính thai không? (Nguyễn Văn Căn).

Trả lời tâm sự:

Chào em,

Để thụ thai thì tinh trùng cần gặp trứng, thông thường theo cơ chế người nam phải xuất tinh vào trong âm đạo của người nữ. Nếu thực hiện hành vi quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex) thì thường không dẫn đến thụ thai.

Nếu bạn gái em chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mà đến nay trễ kinh 12 ngày có thể do ảnh hưởng từ tác động khách quan (áp lực công việc, học tập), tâm lý căng thẳng (lo lắng về việc có thai, buồn phiền, rối loạn tâm lý) hoặc thay đổi thói quen sinh hoạt và môi trường sống. Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc tránh thai cũng có tác dụng phụ như làm cho cơ thể mệt mỏi, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Em nên động viên tinh thần cho bạn gái, nếu muốn biết chắc chắn, có thể mua que thử thai về kiểm tra. Trong trường hợp quá 30 ngày mà chưa có kinh thì hãy đưa bạn gái đến bệnh viện phụ sản uy tín để khám. Các bác sĩ sẽ dựa vào kết quả khám trực tiếp để tư vấn và hướng dẫn cụ thể cho bạn em.

Đây cũng là một kinh nghiệm mà em và bạn gái cần lưu ý. Tuy quan hệ bằng đường miệng đem lại cảm giác thăng hoa và an toàn về mặt thụ thai nhưng nó lại có hại cho sức khỏe. Khi quan hệ bằng đường miệng, ngoài vấn đề vệ sinh, cả hai còn có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như giang mai, lậu, HIV… Do đó, em nên sử dụng bao cao su, kể cả khi oral sex để bảo vệ sức khỏe cho mình và người yêu.

Chúc em hạnh phúc.

Theo tap chi dan ong va cuoc song