Người vợ xin ly hôn sau 12 ngày sống chung
on 28th March 2016
| 1240 views

Theo lời Hoa, trong đêm tân hôn, chị phát hiện chồng mình “không phải là chú rể thực sự”. Sau ngày cưới, anh ta lạnh nhạt, bỏ mặc vợ, chỉ thích chơi thâu đêm với người cùng phái…

TAND huyện Cái Bè (Tiền Giang) vừa xét xử sơ thẩm vụ anh Nam xin ly hôn chị Hoa và tuyên không công nhận hai người là vợ chồng.

Hình mang tính minh họa.
Hình mang tính minh họa.

Về tranh chấp tài sản chung, HĐXX đã tuyên buộc chị Nam phải chia lại cho anh Nam 4,5 chỉ vàng 24k.

Trước đó, tại phiên tòa, anh trình bày: Qua mai mối, anh và chị Hoa đã được gia đình hai bên tổ chức đám cưới từ giữa tháng 8/2015. Sau đám cưới thì chị Hoa về sống chung với gia đình anh. Tuy nhiên, chỉ 12 ngày sau, giữa hai vợ chồng đã phát sinh mâu thuẫn nên chị Hoa bỏ về nhà cha mẹ ruột. Do thời gian hai bên sống chung ngắn nên họ chưa đi register kết hôn theo quy định.

  • Mang ngay những con số may mắn tài lộc về nhà mời các bạn truy cập vào XSTD thứ 2 hôm nay ngày 28/03/2016.

Anh Nam cũng trình bày lý do anh nộp đơn ra tòa xin ly hôn là do bất đồng quan điểm trong cuộc sống, chị Hoa không quan tâm đến anh, không cho anh “quan hệ vợ chồng” và chị tự ý bỏ về nhà cha mẹ ruột sinh sống cho đến nay.

Ngược lại, chị Hoa bảo rằng ngay trong đêm tân hôn, anh đã “không phải là một chú rể thật sự”. Sau ngày cưới, anh quá lạnh nhạt, bỏ mặc vợ mới cưới, không quan tâm, chỉ thích chơi thâu đêm với người cùng phái…

Trước lời khai của hai bên, HĐXX đã hỏi: “Hai anh chị trình bày như vậy thì có chứng cứ nào chứng minh hay không?”. Cả hai anh chị đều nói là “không”. Sau đó, HĐXX đã giải thích cho hai anh chị hiểu là do họ không có register kết hôn theo đúng quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình nên tòa không công nhận họ là vợ chồng.

Quy định liên quan

Theo Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, hôn nhân là quan hệ giữa vợ và chồng sau khi kết hôn. Kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của luật này về điều kiện kết hôn và register kết hôn.

Theo Điều 9 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, việc kết hôn phải được register và do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện theo quy định của luật này và pháp luật về hộ tịch. Việc kết hôn không được register theo quy định tại khoản này thì không có giá trị pháp lý. Vợ chồng đã ly hôn muốn xác lập lại quan hệ vợ chồng thì phải register kết hôn.

* Tên nhân vật đã thay đổi.