Người yêu bóng gió việc của tôi kem hơn cô ấy
on 10th September 2015
| 883 views

Bố mẹ muốn tôi lấy em, người tôi yêu hai năm nay, vì thế suy nghĩ về gánh nặng kinh tế càng khiến tôi bí bách nhưng chưa thể nào có lối thoát

Tôi 27 tuổi, chẳng còn trẻ nhưng cũng chưa đến mức được coi là già. Theo cách nghĩ của tôi, bố mẹ giục lấy vợ vì tôi là con cả, bố mẹ trước đây kết hôn muộn nên giờ ông bà cũng mong mỏi lắm. Tôi hiện tại công việc chưa ổn định, nôn nóng làm giàu mà nhiều phen phải lao đao, vay nợ, có lúc tưởng chừng không còn ai muốn giúp mình nữa.

5

Bố mẹ muốn tôi lấy em, người tôi yêu hai năm nay, vì thế suy nghĩ về gánh nặng kinh tế càng khiến tôi bí bách nhưng chưa thể nào có lối thoát, tôi vẫn chưa dám tam su với em. Gần đây em bóng gió việc có những người giỏi giang, thành đạt, điều đó khiến tôi thật sự mệt mỏi. Dường như em đã quên rằng ngày trước tôi yêu em đâu tính toán điều gì. Lúc mới yêu em còn đang học trung cấp, gia đình khó khăn. Khi ra trường, cũng nhờ mẹ tôi xin hộ mà em được đi làm, giờ em gọi là tạm ổn định hơn tôi. Tôi chỉ sợ em ngoai tinh thôi.

Gia đình tôi thời gian gần đây làm ăn không được thuận lợi, kinh tế hao hụt đi nhiều. Là danong, tôi thật sự muốn làm những điều lớn lao cho gia đình mình nhưng may mắn chưa đến. Điều duy nhất tôi có thể nghĩ đến cho bố mẹ bây giờ là lấy một cô vợ và sinh cháu cho ông bà bồng bế, trong khi bản thân lại chưa muốn lấy.

Tôi còn quá nhiều thứ chưa ổn, đặc biệt là khoản kinh tế, nói em vì vật chất cũng không đúng vì biết em cũng rất yêu tôi, chỉ là làm thế nào để em hiểu tôi hơn và chấp nhận cùng tôi vượt qua khó khăn trước mắt thôi. Một năm trở lại đây tôi gặp quá nhiều trắc trở trong làm ăn khiến em và bố mẹ đều mất dần niềm tin vào cách nghĩ, cách làm của tôi. Xin các bạn cho tôi lời khuyên để làm sao cho em có thể hiểu, chia sẻ cùng tôi.

Lâm/Theo VNecpress