Những kiểu tỏ tình lãng mạn ở khắp thế giới
on 27th November 2015
| 891 views

Người Nhật hẹn hò được 3 năm mới dám nói yêu hoặc thích, còn cô gái Hàn Quốc sẽ không bao giờ nhận lời trong lần được tỏ tình đầu. 

1.Nhật Bản

>>> Đọc những blog tâm sự hay : blog tam su

Đầu tiên, hãy cùng dành một chút thời gian tìm hiểu xem một nữ sinh Nhật Bản làm cách nào để đưa ra lời hẹn hò với bạn trai. Sau đây là một câu chuyện rất đáng yêu mà cũng đầy oái ăm đăng trên trang Yahoo của Nhật:

“Trong đời mình, tôi chỉ thú nhận tình cảm duy nhất một lần (và thực ra là chúng tôi đã hẹn hò với nhau được 3 năm rồi). Tôi gửi cho anh ấy một tin nhắn, hỏi rằng anh ấy có muốn cùng đi dạo về nhà không? Tôi nói rằng mình sẽ đợi anh ấy ở công viên bên cạnh. Khi anh ấy tới, tôi chỉ có thể nói rằng Suki”.

“Suki” là một tính từ tiếng Nhật đồng nghĩa với “thích” hoặc “yêu”. Nhưng hai tiếng đơn giản ấy lại mang một hàm nghĩa là: “Ôi, em thực sự rất yêu anh và muốn có với anh những đứa con kháu khỉnh ngay bây giờ”. Hoặc đơn giản hơn, “Suki” có thể chỉ là: “Em thích anh lắm!”. Thông thường, những lời tỏ tình của người Nhật rất riêng tư và đầy căng thẳng.

2. Mỹ

Rõ ràng, những bộ phim Hollywood đã tô vẽ mạnh mẽ cho nhận thức của chúng ta về sự lãng mạn của người Mỹ. Người Mỹ thường nói thẳng ra những suy nghĩ của họ. Họ thường hỏi những câu đại loại như: “Em sẽ làm bạn gái anh chứ?”.

Dù vậy, trong một vài trường hợp, họ cũng hỏi những câu có vẻ khá thừa thãi kiểu: “Em ra ngoài cùng anh chứ?”. Cô gái nào sau khi nhận được câu hỏi đó cũng tỏ ra tức giận và thét lên: “Không” như một dấu hiệu cho thấy chàng trai đã đi sai đường.

>>> Những câu truyện tình yêu hay nhất :  http://tapchiphunu.net.vn/truyen-tinh-yeu

Dù sao đi nữa, tất cả những điều đó cũng chỉ ra rằng nước Mỹ vốn chứa đựng nhiều nền văn hóa khác nhau, khiến thái độ ứng xử của mỗi người có những khác biệt lớn. So với kiểu tỏ tình của người Nhật, khác biệt duy nhất của người Mỹ có lẽ là ở việc họ không quá cảm thấy nặng nề, áp lực.

3. Pháp

Chúng ta cùng tới nước Pháp – miền đất của tình yêu. Có vẻ như người Pháp không ưa việc bày tỏ tình cảm của mình. Thay vào đó, họ chỉ đọc tình huống và đoán biết để quyết định xem có nên hẹn hò với đối phương hay không. Một người phụ nữ Pháp thậm chí từng nói rằng thật quá khó để đoán được tình cảm của đối phương (vì họ chẳng nói gì cả).

Đàn ông Pháp thường được cho rất chủ động nhưng dường như họ cũng chẳng bao giờ nói những câu đại loại như: “Em có muốn làm bạn gái của anh không?”. Dù sao thì sự mập mờ ấy cũng sẽ làm những người không quen với văn hóa Pháp cảm thấy rất mơ hồ.

Những kiểu tỏ tình lãng mạn nhất thế giới
Ảnh minh họa

4. Italia

Những người Italia thường rất nồng nhiệt và thẳng thắn trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên, một người đàn ông Italia ở tuổi “băm” từng nói rằng: “Trong một vài trường hợp, cặp đôi sẽ tự hiểu được tình ý của đối phương mà không cần bất cứ một lời thú nhận, tỏ tình nào cả”.

Dĩ nhiên, có rất nhiều những chàng trai, cô gái nhút nhát ở Italia cũng như ở bất cứ nơi nào khác. Nhưng một khi một người Italia đã cảm nhận được tiếng gọi của ái tình thì họ như bị buộc phải thú nhận và nói ra nó. Nếu bạn là một người năng động, ưa tốc độ, đó có vẻ là cách hay, nhưng mọi chuyện sẽ khác nếu bạn là mẫu người thích tận hưởng mọi thứ một cách từ từ.

>>> Bạn đã biết những chuyện lạ này chưa : chuyen la

5. Tây Ban Nha

Trong cuộc tán tỉnh, yêu đương, những người đàn ông Tây Ban Nha có vẻ rất lúng túng khi bộc lộ tình cảm của mình bằng lời. Thay vào đó, họ cố gắng đánh động một cách tế nhị cho bạn biết rằng họ thực sự đang muốn hẹn hò. Nhưng một khi bạn bắt đầu hẹn hò thì việc duy trì một sự giao tiếp liên tục lại cực kỳ quan trọng. Có lẽ những người đàn ông Tây Ban Nha muốn dành tất cả những gì tốt nhất cho người mà họ cho là thực sự trân quý.

6. Brazil

Quốc gia Nam Mỹ này nổi danh về vẻ đẹp của thiên nhiên và những mỹ nhân. Đây là trải nghiệm của một phụ nữ Nhật khi hẹn hò với một người đàn ông Brazil:

“Tôi bắt đầu hẹn hò với một người Brazil sau khi đã trao nhau nụ hôn và thậm chí là lên giường cùng nhau. Anh ấy chưa từng nói rằng mình muốn hẹn hò với tôi. Và tôi cảm thấy như chúng tôi chẳng có vẻ gì là một cặp đôi yêu đương cả. Nhưng trong những câu chuyện, anh ấy thường nói về tôi như là bạn gái của mình. Vì thế đôi lúc tôi còn giật mình ngạc nhiên khi chợt nhận ra: ‘Ồ, hóa ra là mình đang hẹn hò’”.

Ở Brazil, có hai nấc thang cho một mối quan hệ: tìm hiểu và hẹn hò. Ở giai đoạn tìm hiểu, cả hai sẽ hài lòng trong một mối quan hệ trên mức bạn bè nhưng dưới mức tình nhân. Bạn có thể hôn (hoặc làm thứ gì đó hơn thế) nhưng quan hệ giữa hai người vẫn chỉ dừng lại ở mức này. Chỉ khi bạn vượt qua được giai đoạn đó và cảm thấy hoàn toàn thoải mái bên cạnh người kia, bắt đầu cảm nhận được hương vị tình yêu, là khi bạn tiến đến giai đoạn hai: hẹn hò và thèm khát.

>>> Cùng học cách làm bánh bông lan : cách làm bánh bông lan

7. Thái Lan

Ở Thái Lan, phụ nữ thường không bao giờ là người tiến tới đầu tiên. Thay vào đó, họ sẵn sàng đợi lời tỏ tình của chàng trai. Điều này dẫn đến việc người Thái thường không ưa thích những mối quan hệ theo kiểu “tình 1 đêm”. Có vẻ như việc hẹn hò ở Thái Lan còn liên quan mật thiết tới việc làm thân với những thành viên trong gia đình của nhau. Vì thế, tốt nhất là hãy trau chuốt lại những kỹ năng giao tiếp của mình nếu bạn muốn hẹn hò với một cô gái Thái.

8. Hàn Quốc

Cũng như ở Thái Lan, những lời tỏ tình ở Hàn Quốc hầu hết đều đến từ miệng các chàng trai. Một điểm khác biệt thú vị là những cô gái Hàn Quốc hầu như không bao giờ đồng ý hẹn hò ở ngay lần đề nghị đầu tiên của một chàng trai. Họ quan niệm rằng vội vã là biểu hiện của sự thiếu đứng đắn. Cô gái sẽ từ chối nhẹ nhàng và đợi chờ chàng trai ngỏ lời một lần nữa.

Nhưng nếu như cô gái thực sự không muốn hẹn hò với chàng trai thì có thể cô ấy sẽ nói một vài câu kiểu như: “Xin lỗi, em đã có bạn trai”. Nếu họ thực sự muốn chàng trai trở lại một lần nữa, họ có thể nói rằng: “Ôi, nhưng chúng ta chỉ mới gặp nhau thôi mà”.

>>> Bạn đã biết cách làm kimbap chưa : cách làm kimbap

9. Đài Loan

Cuối cùng, chúng ta sẽ kết thúc chuyến du lịch vòng quanh thế giới với điểm dừng ở Đài Loan. Trong khi hẹn hò, đàn ông Đài Loan thường không dễ nản chí. Họ thường đề nghị hẹn hò và tỏ tình với một cô gái theo cách rất thông thường. Đàn ông Đài Loan cũng rất thích gửi thư điện tử hoặc gọi điện cho dù các cô gái đã từ chối cả hàng trăm lần. Trước khi hẹn hò, họ sẽ cố gắng không đụng chạm vào người phụ nữ. Thậm chí khi cả hai đã bắt đầu hẹn hò thì người đàn ông cũng rất dè chừng trong việc nắm tay, vuốt ve hay hôn.

Đương nhiên, tất cả những câu chuyện trên đây đều được phản ánh qua những lăng kinh văn hóa khác biệt. Tuy nhiên, thật khó để trải nghiệm một cuộc hẹn hò đích thực ở bất cứ nơi nào nếu không thực sự tắm mình trong văn hóa và phong tục của quốc gia đó.

Theo : Bao Phu Nu