Nhược điểm của tên miền có dấu ngang
on 14th March 2016
| 949 views

Tên miền chứa dấu gạch thật ra cũng chỉ là 1 domain bình thường nhưng việc chứa một dấu gạch bên trong tên miền cũng đem lại nhiều ưu điểm và nhược điểm riêng cho mẫu domain này.

điểm cộng register domain cất dấu gạch ngang
register domain chứa dấu gạch ngang

ưu thế lớn nhất của nó là mang việc dùng dấu gạch ngang phân tách những chữ trong domain sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm (google, bing hay yahoo) nhận ra lĩnh vực hoạt động của web bạn dễ dàng hơn, seo phải chăng hơn.

>>>>> thuê vps giá rẻ ở đâu?

Ví dụ bạn với domain savealot.com với domain save-a-lot.com, thì rõ ràng là domain save-a-lot.com sẽ được công cụ tìm kiếm nhận ra ngay lĩnh vực mà website bạn hoạt động.

Phía các bạn lại càng dễ dàng nhận ra ngay web của bạn đang kinh doanh, marketing dịch vụ sản phẩm gì, mang ưa thích các gì họ muốn chọn hay ko. Việc khách hàng mang thể xác định nhanh lĩnh vực marketing của web bạn là siêu quan trọng. Vì lúc khách hàng search 1 từ khóa trên google, giả dụ có thể nhận thấy ngay domain của bạn mang liên quan đến sản phẩm họ phải thì xác suất rất cao là bạn sẽ nhận được một cái click chuột.

Nhược điểm
Ưu và nhược điểm khi register domain chứa dấu gạch ngang

>>>>>> Cách mua hosting giá rẻ tại iNET

Tuy điểm cộng của dạng domain có dấu gạch là vậy nhưng không tính đó nó lại tồn tại một số vấn đề “khá lớn” khiến cho những domain dạng này ko được người dùng ưu tiên lựa chọn:

– có domain dạng mang dấu gạch ngang như thế này thì việc truyền thông “dạng chữ” thì hoàn toàn không mang vấn đề gì. Nhưng lúc bạn muốn “truyền miệng” website của mình cho 1 ai ấy khác thì bạn lại gặp khó khăn. Ví dụ như bạn tiêu dùng domain: dang-ky-domain.com thì khi bạn muốn truyền miệng cho ai đấy biết thì bạn sẽ nên nói: đăng gạch ký gạch domain chấm com.

– Việc nhớ tên domain cũng là một vấn đề cạnh tranh đối sở hữu dạng domain mang dấu gạch ngang này. Tuy khi kể tên domain thì cực kỳ ấn tượng và sở hữu vẻ như người đó sẽ nhớ, nhưng 1 thời gian sau thì họ ko thể nhớ rõ nữa. Nhất là khi toàn bộ người vốn đã vô cùng gần gủi với domain dạng ko có dấu gạch xuất hiện hầu như ở khắp nơi rồi và hậu quả là họ quên không gõ dấu gạch vào.

– 1 tình huống nữa là domain của bạn có đa dạng âm, khi đấy các bạn không thể nhớ rõ là với mấy gạch và gạch ở chỗ nào. Ví dụ như đối với domain visa-vietnam.vn, sẽ khiến quý khách khó mang thể nhớ được là visa-vietnam.vn hay visa-viet-nam.vn.

– Ngay cả lúc khách hàng có thể nhớ được tên domain thì việc gõ lại nó cũng là cả một vấn đề. người mua đã quá quen thuộc với việc sử dụng khoảng trắng (phím space) sau mỗi từ. lúc ta tiến hành gõ 1 domain ko có dấu gạch thì não ta cố gắng bỏ qua cái quán tính nhấn space (bằng chứng là đôi khi bạn vẫn quen tay gõ khoảng trắng khi gõ tên miền đó thôi), não ta chỉ với thể tạm thời bỏ qua thói quen gõ space nhưng để bắt nó nên thay đổi từ space sang “-” thì đó là cả một sự “gượng gạo”, một phần còn là vì ta không quen vị trí của phím “-” nữa. Ta gõ domain sở hữu dấu gạch ngang được nhưng không được trùng hợp, vô tư, ko tin bạn có thể gõ thử domain visa-viet-nam.vn và domain visavietnam.vn và so sánh xem domain nào bạn gõ nhanh hơn.

– Và nhược điểm chết người nhất của domain đựng dấu gạch này chính là vấn đề thương hiệu. lúc mà việc nhớ và việc gõ domain phát triển thành khó khăn đối có quý khách thì nó sẽ nhanh chóng bị lãng quên đối có các bạn và cực kỳ khó tạo được nhãn hàng riêng cho mình, phương pháp duy nhất để web mình tới sở hữu khách hàng chỉ là các hình thức PR trên Google mà thôi.