Ronaldo tự ý bỏ Real đi chơi, chống đối Perez
on 17th March 2016
| 1009 views

Có vẻ như mối quan hệ giữa Cristiano Ronaldo với Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez ngày càng xấu đi. Cái uy của Perez không còn được thể hiện thông qua những hành động phá vỡ quy định của CR7.

HLV Zinedine Zidane đã cho phép các cầu thủ được nghỉ ngơi 2 ngày trước khi tập luyện chuẩn bị cho vòng đấu ở La Liga. Thường, ở những kỳ nghỉ ngắn ngày, cầu thủ chọn lựa nghỉ ngơi bên gia đình hoặc mua sắm quanh thành phố. Nhưng Ronaldo thì khác.

Thích là đi Ma-rốc

Dường như keo bong da Madrid không còn đủ sức hấp dẫn với Ronaldo. Dù được nghỉ ngắn ngày, CR7 vẫn lên chuyên cơ riêng, bay tới Ma-rốc, nơi những người bạn của anh đang chờ đợi.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu biết rằng người đứng đầu CLB là Chủ tịch Florentino Perez đã yêu cầu CR7 hạn chế những chuyến đi tới đất nước Bắc Phi. Ông Perez lo ngại những chuyến đi kéo dài như thế sẽ khiến Ronaldo hao tổn thể lực và không thể duy trì phong độ đỉnh cao.

Ronaldo thường xuyên tới Ma rốc vui chơi với anh bạn (khoanh đỏ)

Ronaldo đã từng một lần chống lại mệnh lệnh này của ông Perez. Nhưng lần đó anh đi Ma-rốc trong âm thầm, lần này Ronaldo du hí chẳng cần giấu diếm. Ngôi sao Bồ Đào Nha đăng tải trên trang cá nhân Instagram bức ảnh cùng một người bạn bên chiếc chuyên cơ riêng với chú thích: “Trở lại Madrid, luôn luôn phong cách”.

Ronaldo còn khiến sự việc phức tạp hơn khi đăng tiếp một bức ảnh chụp anh bên 2 ly cốc tai. Ronaldo không chia sẻ về địa điểm cụ thể mà anh đến nhưng truyền thông Ma-rốc khẳng định đó là thành phố Marrakech.

Việc Ronaldo công khai chuyện đi chơi như một sự thách thức tới quyền uy của Perez. Ông trùm nổi tiếng “thét ra lửa” hiếm khi chịu thua trước bất cứ một ngôi sao nào. Những cuộc nổi loạn đều bị dẹp yên, những lần mâu thuẫn rồi cũng chìm xuống với sự ra đi của kẻ chống đối. Nhưng với Ronaldo, Perez có vẻ chưa tìm ra biện pháp thích hợp.

“Con cưng” nổi loạn

Trước đây, Perez luôn bảo vệ Ronaldo. Ông cưng chiều ngôi sao người Bồ và đứng về phía anh vô điều kiện. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa ông Perez và Ronaldo đã không còn tốt đẹp như xưa sau ket qua bong da Real sa thải Carlo Ancelotti và bổ nhiệm Rafa Benitez thay thế hồi mùa Hè 2015. Sự nổi loạn của Ronaldo (đòi sa thải Benitez) khiến Perez không hài lòng.

Ông bực bội khi Ronaldo để ngỏ khả năng chia tay Real Madrid trong một cuộc phỏng vấn. Ông khó chịu khi tin từ ban huấn luyện “bắn tới” cho biết CR7 không chịu tuân theo giáo án tập luyện. Ông bực mình khi Ronaldo bỏ phiếu bầu cho Ancelotti ở vị trí HLV hay nhất ở Gala Quả bóng Vàng FIFA. Ông điên tiết khi Ronaldo cứ sau giờ tập là lên chuyên cơ du hí…

Ronaldo không còn giữ được phong độ đỉnh cao

Vị Chủ tịch bắt đầu tỏ ra muốn uốn nắn Ronaldo thay vì chiều chuộng như trước. Perez ra tối hậu thư yêu cầu Ronaldo hạn chế những chuyến du hí. Ông còn yêu cầu người bạn của ông là Vua Mohamed VI (Morocco) tạm thời ngừng tiếp đón Ronaldo để cầu thủ này tập trung vào thi đấu. Ở Real, ông trao toàn quyền cho Zidane, để đưa Ronaldo vào khuôn phép lich thi dau bong da.

Nhưng có vẻ như Perez càng cứng rắn, Ronaldo càng bất mãn. Hành động công khai tới Ma-rốc vừa qua là bằng chứng rõ nhất. Nếu Perez không tìm ra giải pháp phù hợp hơn cho mối quan hệ này, chẳng ai dám chắc Ronaldo sẽ tiếp tục gắn bó với Real.