ROONEY LÊN TIẾNG BẢO VỆ VAN GAAL
on 1st February 2016
| 1088 views

Louis Van Gaal có thể sẽ bị la ó dữ dội khi MU trở về sân nhà đón tiếp Stoke, nhưng Rooney cho rằng các cầu thủ mới đáng bị chỉ trích.

Phong độ của Manchester United mùa giải này hết sức bất ổn và Louis Van Gaal đã liên tục bị đe dọa sa thải. Thế nhưng có một điều ông có thể tin tưởng là các cầu thủ của ông đang giữ ghế cho ông được an toàn, và mới đây nhất một thành viên kỳ cựu của đội bóng đã lên tiếng bảo vệ ông.

MU để thua Southampton trong trận đấu gần nhất ở sân nhà Old Trafford khiến dấy lên mối lo ngại rằng fan MU sẽ quay lưng lại với đội bóng trong trận gặp Stoke sắp tới sau thành tích tệ hại trên sân nhà, mà trước nhất là phải sa thải Louis Van Gaal. Nhưng đội trưởng Wayne Rooney cho rằng điều đó sẽ là bất công.

“Chúng tôi, các cầu thủ, là những người có mặt trên sân để thi đấu, do vậy sẽ là chúng tôi chịu trách nhiệm cho màn thể hiện và kết quả của đội bóng. Chúng tôi cần phải đứng lên nhận lỗi khi sai lầm xuất hiện. Tất nhiên cả đội đều muốn thắng, nhưng đôi lúc nỗ lực 100% vẫn không đủ mang đến chiến thắng”, Rooney phát biểu trước trận gặp Stoke.

Rooney & Van Gaal

“HLV trưởng đã cho chúng tôi rất nhiều sự tự do trong thi đấu và nhìn vào chiến thắng trước Derby County, mọi người có thể thấy sự khác biệt. Mọi người có thể thấy chúng tôi đang tận hưởng bóng đá, ghi bàn và giành chiến thắng một cách thuyết phục. Tôi hy vọng rằng điều đó sẽ được lặp lại trước Stoke”.

Trong khi đó, Louis Van Gaal phân vân không biết các khán đài Old Trafford sẽ chào đón mình như thế nào vào đêm thứ Ba tới sau khi các Manucian đã phải chứng kiến quá nhiều trận đấu nhạt nhòa của “Quỷ Đỏ” trên sân nhà mùa giải này.

“Tôi không phải kẻ ngu, tôi là một người thông minh nhưng cũng khó lòng đoán được bầu không khí trên khán đài của trận đấu sắp tới. Nhưng không quan trọng nếu các CĐV la ó tôi, quan trọng là họ cổ vũ cho các cầu thủ vì các cầu thủ là những người đảm nhiệm những công việc khó khăn nhất”, Van Gaal bình luận.

“Stoke sẽ là một đối thủ rất khó thắng, và các cầu thủ sẽ phải thi đấu, phải lăn xả để đáp lại sự ủng hộ của CĐV mà không được bao biện cho thất bại. Với tôi, nếu đến một lúc nào đó tôi không còn được ưa thích nữa, được thôi, đây không phải lần đầu tôi bị CĐV nhà ghét và tôi có thể tồn tại được với điều đó”.