Sau khi có con “chuyên ấy” bị suy giảm
on 8th October 2015
| 1082 views
Mặc dù trong vấn đề giadinh chuyện vợ chồng chăn gối tôi không quá đòi hỏi ham muốn, nhưng nếu tình trạng này kéo dài tôi sợ cuộc hôn nhân của chúng tôi không bền lâu.

Tôi lấy chồng được hai năm rồi, có một bé gái 8 tháng tuổi, công việc vợ chồng ổn định, làm thêm bên ngoài tuy nhiên việc làm ăn gặp nhiều khó khăn nên cũng stress lắm. Chồng tôi là một người tốt, anh sống có đạo đức, tuy nhiên có vài vấn đề đôi khi tôi không hiểu lắm.

Đầu tiên blog tam su riêng tư: Anh yêu cầu tôi không được đụng vào vật dụng cá nhân của anh, bao gồm điện thoại và máy tính. Lúc đầu tôi cũng không chịu nhưng sau đó thấy ai cũng cần riêng tư nên đồng ý. Lâu lâu, khi thấy anh có dấu hiệu khả nghi tôi sẽ kiểm tra (tại tính tôi đa nghi lắm). Tôi thấy anh hay lên Zalo, suy nghĩ không biết anh nói chuyện với ai mà lên hoài, tôi quyết định lấy điện thoại xem. Thấy anh kết bạn Zalo với người cũ, người mà tôi đã yêu cầu anh phải cắt đứt hoàn toàn nếu muốn quay lại với tôi và anh đã đồng ý. Tôi hỏi anh, anh bảo kết bạn lâu rồi nhưng chưa xoá. Tôi yêu cầu anh xoá vì không muốn anh tương tư gì nữa. Anh đồng ý xoá, nói thêm là người này suốt ngày lên Zalo than buồn, nhớ thương đau khổ. Tôi vừa thấy tội, vừa thấy ghét, biết chắc là cô ta viết cho chồng mình đọc tin the gioi.

Hôm qua anh bị ốm, điện thoại vứt cả hai cái ở nhà, tôi thấy nhiều cuộc gọi nhỡ, và tin nhắn trên Zalo. Sau nhiều chuyện, tôi thấy lòng mình bình lặng, lo lắng có lẽ tình yêu dành cho chồng đã vơi đi rất nhiều.

Điều thứ hai là chuyện vợ chồng: Từ lúc tôi sinh con, chuyện đó gần như không diễn ra. Tôi ở quê 5 tháng mới lên Sài Gòn, lúc đó là do ở xa, còn bây giờ đã ở gần nhau, nhưng gần như chúng tôi không còn làm chuyện đó nữa. Tôi không có nhu cầu nhiều nhưng lo nếu cứ thế này thì chúng tôi chắc sẽ không bền lâu được, tình yêu dần mai một, lòng tôi cũng nguội lạnh. Nguyên nhân chuyện này theo ý kiến chủ quan của tôi là do sức khỏe của anh, anh phải đi tiếp khách, uống rượu bia nhiều, lại nghiện thuốc lá. Cuộc sống của chúng tôi cũng còn nhiều thứ phải lo khiến anh mệt mỏi. Tôi cũng khuyên anh bỏ thuốc lá, giữ gìn sức khỏe để cải thiện đời sống vợ chồng nhưng anh không làm được nên mọi thứ cứ đi vào ngõ cụt.

Giờ tôi không biết mình nên làm gì lúc này, cũng không còn muốn nói chuyện với anh để giải quyết vấn đề nữa vì đã nói rất nhiều, viết thư rất nhiều lần cho anh mà chẳng giải quyết được chuyện gì. Có phải cuộc hôn nhân của tôi sắp có vấn đề rồi không? Tôi sợ tình cảnh này sẽ khiến mình thay đổi, sa ngã. Giờ tôi chỉ lo cho con, con còn quá nhỏ, nếu cuộc hôn nhân này dừng lại con tôi sẽ rất tội. Các bạn cho tôi lời khuyên với.