Sự phát triển của thai nhi 29 tuần tuổi
on 24th June 2015
| 938 views

Thai nhi 29 tuan tuoi, bé tiếp tục phát triển thị lực và đã đạt trọng lượng 1,4kg. Những triệu chứng khó chịu như phù chân, mệt mỏi và thay đổi hormone có thể làm bạn khó kiểm soát cảm xúc, cần chú ý trao đổi với bác sĩ để tránh bị “trầm cảm thai kỳ”

thai-ky-tuan-29-3

Có thể bạn quan tâm thêm về thai 35 tuan

Sự phát triển của thai nhi tuần 29?

Bé trong tuần thai thứ 29 đã nặng khoảng 1,4kg tương đương một cái bắp cải lớn. Bé dài khoảng 40cm. Đang có hơn 0,8l nước ối bao quanh bé, nhưng khối nước này sẽ giảm đi khi bé ngày một lớn lên và chiếm nhiều không gian hơn trong tử cung của bạn.

Thị lực của bé tiếp tục phát triển dần. Ngay cả sau khi được sinh ra, bé vẫn sẽ ngủ nhiều trong ngày. Khi mở mắt, bé sẽ phản ứng lại với sự thay đổi của ánh sáng, nhưng chỉ đạt được 1/20 thị lực – có nghĩa bé chỉ có thể thấy những thứ cách mặt mình khoảng 10cm mà thôi.

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao ở tuần thai thứ 29?

Những ngày này của quá trình mang thai bạn có thể sẽ cảm thấy hơi mệt, nhất là những khi khó ngủ. Bạn cũng thấy mình vụng về hơn bình thường. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì bây giờ bạn không chỉ nặng nề hơn, trọng lượng dồn ở bụng bầu còn làm cho trọng tâm cơ thể bạn thay đổi. Hơn nữa, do sự thay đổi của hormone, các dây chằng và các khớp xương lỏng hơn khiến bạn dễ mất thăng bằng.

Bước vào tuần thai thứ 29, các dấu hiệu khiến bạn mệt mỏi ở giai đoạn đầu khi mang thai có thể quay trở lại
Việc các dây chằng giãn cũng khiến chân thường xuyên trong tình trạng phình to, bạn nên chuẩn bị một vài đôi giày mới cỡ lớn.

Bạn còn nhớ sự thay đổi tâm trạng giai đoạn đầu thai kỳ chứ? Những triệu chứng khó chịu kết hợp cùng sự thay đổi hormone có thể khiến những cảm xúc khó kiểm soát đó quay trở lại. Cảm giác lo lắng không biết mình sẽ chuyển dạ thế nào, mình có trở thành người mẹ tốt hay không… là hoàn toàn bình thường.

Nếu bạn không thể rũ khỏi cảm giác chán nản, ủ ê, ngày một cáu kỉnh và kích động, hãy tìm gặp bác sĩ. Bạn có thể nằm trong số 1/10 thai phụ bị trầm cảm thai kỳ. Cũng nên cho bác sĩ biết nếu như bạn thường xuyên lo âu hay sợ hãi.

Những điều bố mẹ nên làm ở tuần thai 29

Lắp ráp đồ dùng cho bé. Đây là công việc hoàn hảo cho chồng bạn hoặc một người bạn nào đó muốn giúp đỡ. Giường cũi, nôi đưa và xe nôi đẩy vốn khó lắp ráp, đặc biệt là khi bạn thiếu ngủ, vì vậy hãy bắt đầu ngay bây giờ. Chắc chắn rằng bạn có đủ pin cho nôi đưa, điện thoại di động và màn hình giám sát.

Nguồn bài viết từ website me va be