Tác động của công nghệ đám mây
on 14th April 2016
| 881 views

(hosting) – Khi mới ra đời, đã có những lo ngại về công nghệ đám mây đặc biệt là tính an ninh và riêng tư. Nhiều người không thể tin tưởng để giao cho một công ty khác những dữ liệu quan trọng của mình. Mọi người vẫn cảm thấy an tâm hơn khi lưu trữ những thông tin dữ liệu bên trong két sắt của mình.

nhung-lo-ngai-ve-cong-nghe-dam-may-2

Tuy nhiên, Những lo ngại về công nghệ đám mây đã bị rất nhiều người phản đối kịch liệt vì những công ty cung cấp dịch vụ đều là những công ty uy tín, và danh tiếng của họ chính là yếu tố giúp họ phát triển vững mạnh.

>>>> Hướng dẫn mua ten mien gia re tại iNET

Đảm bảo sự an toàn và lợi ích của khách hàng cũng chính là đảm bảo cho chính bản thân họ vì vậy họ phải áp dụng mọi công nghệ cũng như thiết bị tối tân hiện đại nhất để bảo mật thông tin và dữ liệu. Nhưng vấn đề riêng tư lại là chuyện phức tạp hơn nhiều. Nếu một khách hàng có thể login vào ứng dụng và dữ liệu của mình từ bất cứ địa điểm nào thì cũng rất có thể tính riêng tư của họ cũng không còn nữa. Bảo vệ sự riêng tư của khách hàng cũng chính là một nhiệm vô cùng quan trọng của các công ty cung cấp dịch vụ. Đơn giản nhất có thể đó là sử dụng công nghệ nhận dạng như username và password, hoặc dùng định dạng cấp phép – mỗi người dùng chỉ được phép sử dụng các dữ liệu và ứng dụng liên quan đến công việc của mình.

>>>> Tham khảo: thuê vps giá rẻ

Độ bảo mật của công nghệ đám mây

Giới tin tặc thường dùng một số cách đột nhập có thể khiến những công ty sử dụng “đám mây” hết sức đau đầu. Thường thấy nhất đó là key logging (theo dõi bàn phím). Khi máy tính bạn bị “dính” key logging thì tất cả những thao tác trên bàn phím sẽ bị tin tặc ghi nhận lại. Và lẽ dĩ nhiên đó là username và password của bạn sẽ bị lộ. Tất nhiên, nếu máy tính của người dùng chỉ là một chiếc máy đầu cuối đã được phân luồng, sẽ không có cách nào cài key logging vào máy bạn được.

tinh-an-ninh-cao

Tác động của công nghệ đám mây

Ngoài ra còn nhiều lo ngại về công nghệ đám mây như: liệu người dùng hoặc công ty register dịch vụ đám mây có được sở hữu dữ liệu không? Hay chính công ty cung cấp dịch vụ mới là người sở hữu chúng? Liệu một hãng cung cấp “mây” có quyền không cho khách hàng login vào chính dữ liệu của mình hay không? Nhiều công ty, hãng luật và trường đại học đang tranh cãi sôi nổi về vấn đề này cũng như nhiều câu hỏi khác liên quan tới công nghệ đám mây.

Và liệu công nghệ đám mây sẽ ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp khác như thế nào? Thậm chí nhiều chuyên gia IT cũng tỏ ra lo ngại về công nghệ đám mây đối với chuyên ngành của mình. Khi một công ty sử dụng hệ thống máy phân luồng, nhu cầu về IT của họ cũng giảm đi. Điều này làm họ rất e ngại với công nghệ mới này.

Công nghệ đám mây vẫn là công nghệ tiên tiến nhất

Tuy rằng có nhiều quan ngại xung quanh công nghệ đám mây nhưng không ai có thể không thừa nhận những lợi ích mà công nghệ này mang lại cho mọi người là vô cùng lớn, không có giới hạn nên việc áp dụng một cách toàn cầu chỉ còn là vấn đề thời gian. Chỉ có một cách để ngăn công nghệ đám mây đó là sự xuất hiện của một công nghệ mới thậm chí còn tối tân, hiện đại và lợi ích đem lại còn lớn hơn cả công nghệ đám mây, nhưng điều này chưa có ai dám khẳng định.