Thuốc xịt chống xuất tinh sớm cho nam giới
on 22nd September 2015
| 1086 views

Anh Trần Thanh Dương, ngụ tại thị xã Thuận An, Bình Dương thật lòng chia sẻ: “Chị em phụ nữ bị bệnh về sinh lý là lo tới khám phụ khoa, còn đàn ông chúng tôi khi tâm sinh lý có vấn đề là chuyện khó nói. Đi khám là rất ngại

Theo các chuyên gia, việc dùng sản phẩm thuốc dạng xịt chống xuất tinh sớm sẽ khiến bệnh nặng hơn sau một thời gian sử dụng.

Nghe giới thiệu sản phẩm thuốc dạng xịt chống xuất tinh sớm bán trên thị trường có thành phần từ thảo dược nên một số người tìm mua về dùng… Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc dùng những sản phẩm này sẽ khiến bệnh nặng hơn sau một thời gian sử dụng, có thể phải phụ thuộc hoàn toàn vào nó và gây khó khăn khi chữa trị.

Chị H.T.H. ngụ tại phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM tâm sự: “Do ông xã ngại tới bác sĩ để thăm khám điều trị xuất tinh sớm, lại nghĩ chắc là bị một thời gian sẽ khỏi nên vợ chồng tôi tự ý mua thuốc xịt để dùng. Thế nhưng, tình trạng bệnh cũng không khắc phục được mấy, chồng tôi phải phụ thuộc thuốc xịt mỗi lần quan he vo chong…”.

Hiện nay có thuoc hepcinat – Thuốc  này từ Ấn độ điều trị viêm gan C rất hiệu quả, nó còn được gọi là thuoc sofosbuvir. Giờ bệnh viêm gan C không phải là vấn đề nữa vì nó có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Ngoài ra còn có 1 loại nấm chữa ung thư rất hiệu quả đó là nam chaga.

Thuốc xịt chống xuất tinh sớm: dùng nhiều có hại???

Anh Trần Thanh Dương, ngụ tại thị xã Thuận An, Bình Dương thật lòng chia sẻ: “Chị em phụ nữ bị bệnh về sinh lý là lo tới khám phụ khoa, còn đàn ông chúng tôi khi tâm sinh lý có vấn đề là chuyện khó nói. Đi khám là rất ngại, trừ khi liên quan tới khám chữa trị để sinh con do yêu cầu bắt buộc của bệnh viện, còn không thì tự ý đi mua thuốc sử dụng mà chẳng nghĩ tới hậu quả”.
Theo khảo sát của phóng viên, trên nhiều trang mạng hiện rao bán đủ loại sản phẩm được cho là có tác dụng chống xuất tinh sớm. Ví dụ như trang cau…com, shop….vn… rao bán sản phẩm thuốc xịt… giá vài trăm nghìn đồng/sản phẩm. Nhằm mục sở thị, phóng viên đã đến Công ty Thực phẩm chức năng cường dương để tìm hiểu sản phẩm.
Tác dụng của thuốc xịt chống xuất tinh sớm là sản phẩm giúp gây tê cục bộ trên lớp biểu bì bên ngoài đầu dương vật nhằm giảm tín hiệu kích thích đưa lên não…Giá chỉ 390.000đ/chai, mỗi chai dùng được khoảng 120 hơi xịt, 30 – 40 lần quan hệ. Chỉ cần xịt lên đầu dương vật 2 – 3 hơi trước khi quan hệ khoảng 30 phút. Nếu xịt 5 – 6 hơi/lần có thể gây bỏng rát dương vật…”.

Dùng nhiều hoặc dùng không có sự hướng dẫn của bác sỹ c ó thể bị liệt dương?
ThS.BS Lê Anh Tuấn, chuyên khoa Nam khoa, Bệnh viện Quốc tế Thành Đô, TPHCM cho biết: “Có không ít trường hợp vì xuất tinh sớm mà tự ý mua sản phẩm dạng xịt vào dương vật hoặc uống, mong muốn chống xuất tinh sớm. Hậu quả để lại là liệt dương hoặc bệnh rối loạn cương nặng thêm, điều trị sau này rất khó khăn. Xuất tinh sớm hay xuất tinh nhanh y khoa gọi là Premature Ejaculation (PE), là tình trạng người nam xuất tinh rất nhanh chỉ với một kích thích tối thiểu trước hoặc bắt đầu quan hệ tình dục, hoặc chỉ thời gian rất ngắn khi đưa dương vật vào âm đạo, tình trạng này tái diễn nhiều lần trong một thời gian dài. Nó được liệt vào là một thứ bệnh của nam giới.
Nguyên nhân của bệnh này có nhiều loại, đa phần bệnh nhân bị do tâm lý, do thực thể như giảm ngưỡng kích thích đầu dương vật, biên độ rộng của thần kinh lưng dương vật và khả năng gợi cảm giác bản thể ở đầu dương vật… Bệnh thường gặp ở những bệnh nhân dưới 40 tuổi, càng căng thẳng, muốn kiềm chế, càng nôn nóng lại càng xuất tinh sớm, không có điều kiện hoặc chưa thể thực hiện việc quan hệ đều đặn sẽ làm quá trình xuất tinh sớm kéo dài…”.

Cũng theo ThS.BS Lê Anh Tuấn, đối với các bạn trẻ bắt đầu quan hệ tình dục chuyển từ thủ dâm qua quan hệ với một đối tượng thực cần có một thời gian để quen. Với những người đã lập gia đình, cần lên kế hoạch để có được sự đều đặn, cảm giác khống chế thời gian xuất tinh mới đầy đủ. Đây là một loại bệnh cần điều trị của bác sĩ chuyên khoa, người bệnh không nên tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc, sản phẩm nào trên thị trường.
Còn theo TS Võ Văn Năm, Phó trưởng Bộ môn Dược liệu, trường Đại học Y Dược TPHCM, trong Đông y có một số thảo dược dùng uống để bồi bổ sức khoẻ cho nam giới như cá ngựa, câu kỷ tử… Đặc biệt, không có loại thảo dược nào tinh chế dùng xịt ngoài da mà có tác dụng chống xuất tinh sớm. Song dù là thảo dược uống lành, nhưng không thể tự dùng, cần phải có ý kiến bác sĩ về liều lượng, độ tuổi dùng và tình trạng sức khoẻ.
Tin vào quảng cáo, sử dụng tùy tiện các loại sản phẩm dạng xịt, uống chữa các chứng bệnh nam giới rất nguy hiểm. Có trường hợp phải cấp cứu vì dương vật cương mãi mà máu không xuống, máu không lưu thông, nếu để lâu gây hoại tử dương vật.

Xem thêm:

>>> tam su gia dinh chuyện phòng the hay nhất

>>> ý tưởng kinh doanh đáng thử trong năm nay