Tôi không còn là kẻ thứ 3
on 29th July 2015
| 854 views

Tôi yêu em, yêu rất nhiều nhưng biết mọi thứ phải dừng lại, tôi chỉ nói: Anh có thể chấp nhận em đang có chồng nhưng giờ em có con rồi thì anh không thể phá hoại hạnh phúc một đứa trẻ, anh không thể làm kẻ tiếp tay cho em ngọai tình, phá vỡ hạnh phúc người khác được. theo

Tôi 28 tuổi, một thanh niên không quá nổi bật, công việc cũng kiếm được tiền dư giả. Các cô gái tôi từng quen trước đây đều nhiều hơn tôi một, hai tuổi; dù nói lời yêu nhưng tôi lại chẳng thấy cảm giác nhớ mong quá nhiều. Tôi cho rằng thế lại tốt hơn, kiếm tạm một người nào đó yêu mình là đủ rồi, bản thân cũng không bao giờ làm điều có lỗi với người ta.

Mẹ luôn nói với tôi: Phụ nữ là để che chở nên con càng phải thành thực, lừa dối tình cảm là thứ ác nhất. Cuộc sống của tôi cuối cùng bị xáo trộn hoàn toàn khi quen biết một cô gái qua game. Tật xấu của tôi chính là khá ham game, nó làm tôi thành người vô tâm. Tôi có cảm tình với em nhưng em chưa bao giờ cho tôi biết tuổi. Rồi chúng tôi gặp nhau sau một tháng. Em hơn tôi sáu tuổi, đối với tôi cũng không phải vấn đề quá lớn.

Quen nhau được ba tháng, em tamsu rằng đã ngủ với một người trước tôi rồi, từng phá thai. Tôi đau nhưng không khinh em, lại thấy thương hơn vì em gặp phải một người không tốt. Đến khi quen được năm tháng em lại nói thêm rằng đã kết hôn rồi, chồng đi công tác xa một năm, vì lần phá thai đó mà em không muốn ở với chồng nữa.

Tôi biết mình đang thành kẻ thứ ba, kiểu người mà tôi ghét nhất nhưng lỡ yêu em thật rồi. Tôi và em vẫn duy trì mối quan hệ yêu đương cho đến khi chỉ còn hai tháng chồng em về, tôi cho em thời gian để giải quyết mọi thứ, khi nào xong thì chúng tôi sẽ lại gặp nhau. Cuối cùng sau ba tháng không liên lạc, tin mà tôi nhận được lại là em đã có thai. Ngày tôi biết tin này mọi thứ sụp đổ, tôi đau đớn khi nhận ra mình đang mơ ước viển vông. Vậy mà em vẫn có thể đứng trước mặt tôi nói xin lỗi, rồi lại nói yêu tôi như bình thường. Tôi thật sự không hiểu phụ nữ luôn nói danong chúng tôi là kẻ dễ phản bội, vậy tại sao họ cũng làm như vậy?

anh-khong-the-lam-ke-thu-3-nua-him-vn
Em về với chồng đi, anh không thể làm kẻ thứ 3 nữa

Tôi yêu em, yêu rất nhiều nhưng biết mọi thứ phải dừng lại, tôi chỉ nói: Anh có thể chấp nhận em đang có chồng nhưng giờ em có con rồi thì anh không thể phá hoại hạnh phúc một đứa trẻ, anh không thể làm kẻ tiếp tay cho em ngoai tinh, phá vỡ hạnh phúc người khác được. Từ ngày đó tôi cắt mọi thứ với em, Facebook tôi cho vào danh sách cấm, số điện thoại tôi chặn trên tổng đài, bạn bè của em mà tôi biết cũng xóa hết. Đã hơn một năm trôi qua, tôi vẫn nhớ em mỗi đêm nhưng thấy thanh thản vì đã buông được thứ không thuộc về mình.

Nhiều bạn đọc câu chuyện của tôi chắc sẽ hỏi vì sao tôi tin mọi thứ em nói ban đầu mà không tìm hiểu? Đơn giản vì tôi không muốn điều tra về ai cả, em luôn để tôi đèo đến gần ngõ nhà, thấy em đã không muốn tôi cũng không ép gì. Rồi sẽ có người hỏi tôi và em đã đi quá giới hạn chưa? Câu trả lời là chưa. Tôi trân trọng em, chuyện đó chỉ xảy ra khi em đã thuộc về tôi thôi. Nhiều bạn coi việc làm kẻ thứ ba bây giờ thành trào lưu và thấy tự hào, nhưng các bạn nên biết rõ chỗ đứng của mình và mình đang nắm trong tay cái gì để buông sớm trước khi bị đâm giống như tôi.

Công

Xem thêm: những câu nói hay về cuộc sống