Tránh thai an toàn với BCS
on 15th July 2015
| 1449 views

Bao cao su là một trong những biện pháp tránh thai an toàn và hiêu quả nhất hiện nay. Đây là cách tránh thai an toàn duy nhất có thể bảo vệ người sử dụng khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhằm đảm bảo suc khoe sinh san cho 2 vợ chồng. Hiệu quả tránh thai tới 98% nếu người sử dụng dùng đúng cách. Bao cao su phụ không gây phản ứng phụ như thuốc, giá cả phù hợp với mọi đối tượng. Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng  sử dụng nó với nhiều lý do và họ cũng chưa nắm rõ đặc điểm và hiệu quả của bao cao su.

Tránh thai bằng bao cao su

Lợi ích khi sử dụng bao cao su để tránh thai

– Lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng bao cao su là sự bảo vệ mà nó mang lại khỏi việc mang thaikhông mong muốn. Nó cũng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu bạn muốn ngăn các bệnh lây truyền qua đường tình dục như giang mai, herpes, lậu, đừng bao giờ quên sử dụng bao cao su.

>>> Đón doc bao phu nu mới nhất

– Cho phép bạn quan hệ tình dục mà không nghi ngờ. Dùng bao cao su giúp bạn tránh khỏi nỗi lo lắng về việc quên uống thuốc tránh thai ở nữ. Nếu bạn không đang thực hiện biện pháp tránh thai nào khác thì bao cao su là một cách dễ dàng nhất và rẻ tiền nhất mà bạn có thể sử dụng rất tiện lợi.

– Hiệu quả hơn so với thuốc tránh thai: so với các thuốc tránh thai, việc sử dụng bao cao su không phức tạp bằng. Không giống quy định uống thuốc nghiêm ngặt hàng ngày, tất cả những gì bạn cần làm trong việc sử dụng bao cao su là sử dụng bất cứ khi nào cần thiết. Chúng phục vụ bạn với mục đích kép. Hơn nữa, bao cao su luôn có sẵn một cách dễ dàng và giúp bạn tránh mang thai ngoài ý muốn.

– Phù hợp với mọi loại tình dục. Bao cao su có thể dễ dàng sử dụng dễ dàng trong nhiều hình thức quan hệ tình dục bao gồm cả hình thức giao hợp bằng miệng và qua hậu môn.

Sử dụng bao cao su để tránh thai hiệu quả

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng bao cao su

– Một số tài liệu và một số người sử dụng cho rằng nhược điểm lớn nhất khi dùng bao cao su là làm giảm hưng phấn, nhưng sự thực hoàn toàn không phải là như vậy. Ngày này, có rất nhiều loại bao cao su được thiết kế tinh vi nhằm đảm bảo mục đích tránh thai, phòng bệnh lại không gây khó chịu và ảnh hưởng tâm trạng cũng như sức khỏe của người dùng. Vì vậy, không thể coi đây là nhược điểm lớn của bao cao su.

– Nhạy cảm với cao su: Nếu bạn dị ứng với cao su, tránh sử dụng bao cao su. Hãy thử dùng loại từ ployurethane hoặc da cừu. Tính hiệu quả bao cao su da cừu luôn luôn bị nghi ngờ, nhưng bao cao su polyurethane gần như giống với như bao cao su thông thường. Bạn cũng cần phải tránh sử dụng các loại dầu cơ thể, kem và lotion; các loại kem này có thể làm ảnh hưởng đến cao su.

– Vấn đề với cương dương: Một số đàn ông không thể duy trì sự cương cứng sau khi họ mang bao cao su vào. Họ cho rằng nó làm hỏng cảm hứng vì nó là một trở ngại lớn giữa màn dạo đầu và các “hành động” tiếp theo. Đặc biệt là khi người đàn ông bắt đầu sử dụng bao cao su lần đầu tiên, hoặc đang thử một loại mới.

– Rắc rối với chất diệt tinh trùng: Nếu bạn sử dụng chất diệt tinh trùng để bôi trơn bao cao su của bạn, tránh dùng nó. Có thể sẽ xuất hiện phát ban hoặc một số loại kích thích quanh bộ phận sinh dục của bạn. Nếu bạn sử dụng bao cao su không có nonoxynol-9 và 11, và sử dụng chất diệt tinh trùng thay thế, nó có thể giúp để tránh nguy cơ của những biến chứng này.

– Dị ứng với bao cao su: Điều khiến nhiều chị em lo lắng khi dùng bao cao su là tình trạng dị ứng với bao su. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng dị ứng với bao cao su do không để ý tới kích cỡ, chất liệu, kiểu dáng, … phù hợp. Dị ứng do chất liệu quá dày, chất bôi trơn không thích hợp hoặc do tâm lý, cảm giác bất an khi sử dụng. Khi bị dị ứng “vùng kín” của người phụ nữ có thể phát ban, sưng tấy, nổi mẩn đỏ, ngứa, chóng mặt, buồn nôn, …. Tuy nhiên, không phải ai dùng bao cao su cũng gặp tình trạng dị ứng bao cao su, nguy cơ bị dị ứng còn tùy thuộc cơ địa từng người.Trong thời gian tránh thai bằng bao cao su, nếu thấy xuất hiện các biểu hiện trên, bạn nên dừng lại để theo dõi và đi kiểm tra. Nếu không thể quen được với bao cao su, bạn có thể dùng thuốc tránh thai hàng ngày khi quan hệ không bao cao su.