Tránh thai hiệu quả sau sinh
on 7th July 2015
| 1070 views

Theo tin tức báo ngoi sao, nếu bạn vừa mới sinh em bé, rất có thể, bạn và anh ấy đang thèm muốn “yêu” trở lại sau quãng thời gian dài mang thai phải “cầm chừng”.  Nhiều cặp vợ chồng lâm vào cảnh dở khóc, dở cười khi “vỡ kế hoạch” vì tránh thai sai cách sau khi sinh bé. Cùng doc bao phu nu để biết những cách tránh thai hiệu quả…

Phương pháp tránh thai hiệu quả sau sinh

Phương pháp tránh thai hiệu quả sau sinh

Vì đang cho con bú nên bạn có thể sử dụng các biện pháp tránh thai sau:

Cho con bú hoàn toàn: Đây là phương pháp tránh thai tự nhiên được các cụ sử dụng từ ngày xưa, theo khoa học đây là một phương pháp tránh thai tận dụng hiệu quả khả năng tránh thai tự nhiên của sữa mẹ. Người mẹ cho con bú làm gia tăng nồng độ prolactin. Khi prolactin tăng trong máu sẽ ngăn chặn sự rụng trứng khiến chị em không thể mang thai. Phụ nữ cho con bú hoàn toàn sẽ có khả năng “ngừa thai” trong ít nhất 6 tháng sau khi sinh con. Theo các nhà khoa học, phương pháp này có thể đạt hiệu quả đến 98% tuy nhiên, các bà mẹ sẽ phải cho con bú hoàn toàn cả ngày lẫn đêm.

Với các mẹ cho con bú không hoàn toàn nghĩa là ngày mẹ mắc đi làm; bé chỉ được bú mẹ lúc tối và đêm, hay cho bú không thường xuyên; mẹ có kinh trở lại… thì phương pháp tránh thai này không còn hiệu quả nữa và cần phải kết hợp với các phương pháp tránh thai khác.

– Màng ngăn âm đạo: Là màng film giống một chiếc mũ cao su hình vòm co giãn phủ ngoài tử cung, ôm khít âm đạo. Nó làm nhiệm vụ giống như thanh chắn, ngăn không cho tinh trùng đi vào tử cung.
– Dùng que cấy: Là que nhỏ được cấy dưới da cánh tay, có tác dụng tránh thai cao, thời gian sử dụng lên tới 3 năm. Lượng sữa và chất lượng sữa không thay đổi và hormone chuyển hóa vào sữa là ít hơn so với các biện pháp tránh thai khác. Phù hợp nhất với phụ nữ đang cho con bú. Khi nào muốn có thai, em có thể đến trung tâm y tế để lấy que cấy ra.

– Thuốc tránh thai hằng ngày chỉ chứa progestin: Bạn có thể bắt đầu uống thuốc tránh thai hằng ngày khi bắt đầu có kinh trở lại. Hãy uống viên thuốc đầu tiên lúc có kinh và uống liên tục mỗi ngày 1 viên theo số thứ tự trên vỉ thuốc. Phương pháp tránh thai này có tác dụng ngừa thai cao, đạt khoảng 97 – 98 %, và hoàn toàn không ảnh hưởng sữa mẹ.

Dùng thuốc tránh thai chỉ chứa progestin hiệu quả sau sinh

Dùng thuốc tránh thai chỉ chứa progestin hiệu quả sau sinh

Tuy nhiên, thuốc tránh thai hằng ngày chỉ chứa progestin này không sử dụng được cho những bà mẹ dị ứng với thuốc, suy gan, suy thận bệnh lý về máu, viêm tắc tĩnh mạch. Và không thể phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đảm bảo suc khoe sinh san của bạn nhé.