Từ vấn về sinh con trai của bác si
on 29th June 2015
| 840 views

Nhiều bạn đọc muốn áp dụng những cách lưu truyền trong dân gian về ăn uống, tính ngày để mong sinh con trai.

27 email bạn đọc hỏi về việc: “Làm thế nào để sinh con trai, AloBacsi ơi?”.

Nhiều bạn đọc hỏi rằng: có phải những cách lưu truyền trong dân gian như người mẹ nên ăn mặn, vợ chồng “yêu” vào ngày trăng lưỡi liềm thì sẽ có khả năng mang thai con trai hay không?

Những yếu tố quyết định giới tính của thai nhi

Một chuyên gia trong ngành sản phụ khoa thì “bật mí” cách tính ngày như sau: lấy ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt làm “cột mốc”, nếu muốn sinh con gái thì giao hợp trong 3 ngày trước “cột mốc”, nếu muốn sinh con trai thì giao hợp trong 3 ngày sau “cột mốc”. Giao hợp đúng ngày trứng rụng thì khả năng có con trai cao hơn.

Đem thắc mắc này tham vấn ý kiến GS – BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng thì bác sĩ cười xòa: “Những phương pháp truyền miệng thì rất nhiều nhưng cô không thể cho lời khuyên vì bản thân cô có… 3 cô con gái. Cháu ngoại cô cũng toàn là gái cả”.

Ngay cả bậc thầy trong ngành sản phụ khoa còn không câu nệ chuyện sinh con trai hay con gái. Hơn nữa, trong tình hình Việt Nam đang mất cân bằng giới tính trầm trọng (ở nhóm tuổi 0 – 4, 111 bé trai mới có 100 bé gái) nếu cứ chỉ muốn sinh con trai thì “cậu ấm au này sẽ khó lấy vợ vì con gái ngày càng… quý hiếm”.

Đó là số email bạn đọc đặt câu hỏi với bacsi365.vn tuần qua.

Càng ngày  bacsi365.vn càng “bội thu” câu hỏi Khám bệnh Online.

Trung bình mỗi ngày bacsi365.vn nhận được từ 20 – 35 câu hỏi bạn đọc nhờ tư vấn.

BS chuyên khoa của bacsi365.vn căng mình, làm cật lực mới giải quyết kịp các câu hỏi dồn dập gửi về.

Có bạn đọc đặt câu hỏi mỗi ngày, như thể bacsi365.vn là người nhà vậy.Nhiều bạn nay đã nhớ tên BS nên gửi câu hỏi đích danh: BS Thảo ơi, Alo BS Oanh, hay BS Tuyết Hoa ơi…

Tuy rất nhiều câu hỏi nhưng lời hồi đáp được BS cân nhắc từng câu, từng chữ. Và không chỉ cung cấp những kiến thức y khoa chuẩn xác, BS còn “kiêm” cả tư vấn tâm lý cho các bạn tuổi teen lo lắng về kinh nguyệt thất thường, hay những đôi vợ chồng mong con như “nắng hạn mong mưa”.

Vì số lượng câu hỏi ngày càng nhiều, bác sĩ sẽ ưu tiên trả lời tức thì cho những trường hợp cấp bách. Những câu không khẩn cấp bằng, bạn đọc vui lòng chờ đợi thêm trong tối đa 2 ngày.

“Mệt nhưng rất vui vì có thể chia sẻ những kiến thức mình biết được cho cộng đồng”, – đó là tâm sự của BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo sau những giờ online liên tục bên máy tính.

Tuần này, AloBacsi xin chia sẻ với bạn đọc một tin vui là BS-CK1 Nguyễn Minh Thu – Trưởng liên khoa, Trung tâm y tế Quận 11 (TPHCM) vừa “gia nhập vào đội ngũ BS Chuyên khoa của bacsi365.vn”. Tuy mới trình làng nhưng BS Minh Thu đã kịp ghi dấu ấn trong lòng “bệnh nhân online” qua những bài trả lời rất dí dỏm, mang đậm phong cách riêng như:

Gần gũi bên ngoài nhưng “cậu nhỏ” của em tổn thương, vậy là sao ạ?

BS ơi, tại sao em gặp “cơm” thì cương mà gặp “phở” thì… xìu?

“Khám bệnh Online” của bacsi365.vn chào đón thêm nhiều bác sĩ mong muốn cùng chung sức với bacsi365.vn, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm đến bạn đọc gần xa.

bacsi365.vn trân trọng cảm ơn tấm lòng của bạn đọc và các bác sĩ.

Nguồn bài viết từ website: me va be