Yêu khi nào thì dễ mang thai
on 18th June 2015
| 1483 views

Để sớm có tin vui, chị em phụ nữ nên chú ý đến thời điểm thụ thai thích hợp theo cách tính dưới đây của bao phu nu .

Theo các chuyên gia, thời gian lý tưởng nhất cho việc thụ thai là khoảng 12 đến 14 ngày sau chu kỳ. Đây là lúc trứng rụng và dễ gặp tinh trùng nhất.

Trứng sẽ chỉ tồn tại trong tử cung một ngày sau khi rụng, trong khi đó, tinh trùng có thể sống tới 6 ngày sau khi xâm nhập cơ thể. Bạn sẽ có khả năng mang thai cao khi quan hệ vào khoảng 1, 2 ngày trước khi rụng trứng. Tham khảo cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác.

Tính ngày rụng trứng sẽ tăng khả năng mang thai

Tuy nhiên, rất khó để xác định ngày rụng trứng chính xác. Vậy nên, kế hoạch “giao ban” của bạn buộc phải tích cực hơn trong khoảng thời gian đó để đảm bảo tinh trùng có thể gặp trứng đúng thời điểm.

Bạn có thể tính ngày trứng rụng như sau, tuy nhiên, cách này chỉ đúng ở mức độ tương đối vì còn phụ thuộc vào độ dài của chu kỳ kinh nguyệt.

Một vòng chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài từ 22 đến 36 ngày. Thông thường trứng sẽ rụng vào khoảng 12 đến 14 ngày sau khi hết kinh nguyệt. Nếu chu kỳ là 28 ngày, khả năng cao trứng sẽ rụng vào giữa chu kỳ.

Theo dõi chu kỳ hàng tháng để dự đoán được ngày trứng rụng

Đa số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt thay đổi theo từng tháng. Chu kỳ thay đổi có nghĩa ngày rụng trứng cũng sẽ thay đổi. Vậy nên, hãy tuân thủ nguyên tắc quan hệ tình dục đều đặn trong khoảng thời gian trứng rụng. Theo các chuyên gia, giãn cách thời gian quan hệ 2, 3 ngày 1 lần sẽ cải thiện chất lượng tinh trùng tốt hơn là quan hệ hàng ngày.

Dấu hiệu nhận biết trứng sắp rụng

Bạn có thể căn cứ vào những dấu hiệu dưới đây để biết thời điểm trứng sắp rụng:

– Tăng dịch tiết âm đạo: Gần đến ngày rụng trứng, dịch tiết âm đạo sẽ ra nhiều hơn và có màu hơi đục. Tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc quan hệ tình dục.

– Đau bụng: Ở một số người, khi trứng sắp rụng sẽ gây cảm giác hơi đau phần bụng dưới.  Cơn đau này được gọi là mittelschmerz và thường xảy ra ở giữa  chu kỳ.

– Chảy máu nhẹ: Nếu bạn nhìn thấy dịch màu nâu ở giữa chu kỳ, thì đây chính là một trong những dấu hiệu cho thấy trứng sắp rụng. Điều này xảy ra do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ.